Tài xế lơ là khi đang lái xe ủi dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #5

Tài xế lơ là khi đang lái xe ủi dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #5

Chỉ vì chủ quan nói chuyện điện thoại, lướt facebook hay nhắn tin với ai đó trong tích tắt khi đang lái xe, anh em chúng ta cũng có thể đối mặt hậu quả nặng nề.

Mình đã từng nhắc nhở anh em về vấn đề tập trung khi lái xe, một điều quan trọng trong kỹ năng lái xe phòng thủ trong bài viết Phân tâm khi lái xe và sự nguy hiểm.

Và trong 2 hôm nay thôi mình đã bắt gặp hơn 2 trường hợp anh em lái xe lơ là và gây ra va chạm, một ở Đà Lạt và một ở TP Hồ Chí Minh.

Mời anh em xem video sau đây:

Video được chia sẻ bởi Phương Nguyễn, Hoang Nguyen 

Xem video trên anh em cũng thấy rõ va chạm xảy ra trong điều kiện chạy xe hết sức bình thường, chạy tốc độ thấp, không có gì tác động hay áp lực từ xe khác và nguyên nhân đến từ sự mất tập trung là rất cao.

Rất may mắn là cả 2 trường hợp trên đều là tai nạn tự gây ra và đâm vào dãy phân cách trên đường, không đâm vào xe máy hay xe ô tô khác.

lai xe phong thu 1
Người lái rất may mắn vì có dãy phân cách chắn lại ngay sát mép vực 

Thông thường những vụ tai nạn xảy ra một cách khó hiểu như trên đến từ việc mất tập trung khi lái xe.

Nhiều nhất là dùng điện thoại di động, nói chuyện với người đi cùng xe, kế đến là nhìn một cái gì đó bên đường, cố chỉnh hệ thống giải trí hoặc chức năng nào đó hay với tay lấy vật dụng gì đó trên xe.

Tất nhiên là không loại trừ những trường hợp người lái gặp phải vấn đề sức khỏe ngay lúc đó.

Nên xem

13 câu hỏi để xác định anh em có lái xe phòng thủ hay chưa?
Lái xe phòng thủ là kỹ năng lái xe không mới. Nhiều anh em lái xe đang áp dụng kỹ năng phòng thủ mà không hề hay biết. 13 câu hỏi sau sẽ giúp xác định anh em có lái xe phòng thủ hay chưa.

Lái xe là phải tập trung

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi lái xe. Chỉ cần một khoảnh khắc nào đó chủ quan, mất tập trung anh em lái xe cũng có thể phải trả giá rất đắt.

Nhiều ý kiến của anh em chia sẻ về việc lái xe mất tập trung

Thử tưởng tượng nếu trong 2 tình huống trên chiếc xe không đâm vào dải phân cách mà va chạm với một xe khác hay lao xuống vực thì hậu quả sẽ không nhẹ như trên.

Đáng sợ nhất là khi lái xe đường dài trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, lái xe mất tập trung và va chạm với xe ngược chiều. Khi đó hậu quả thường rất đáng sợ.

Nên xem

Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container - Đằng sau vô lăng #3
Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê