Lightning Motorcycles lại muốn phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới

Lightning Motorcycles lại muốn phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới

Một trong những hãng xe điện nổi tiếng là Lightning Motorcycles, đang cố gắng để phá kỷ lục tốc độ trên đường bộ. Công ty mô tô có trụ sở tại Hollister, California đang đầu tư vào công nghệ niobium mới để đạt được thành tích này.

Niobium là kim loại nhẹ và độc đáo, được lấy từ khoáng chất pyrochlore, giúp giảm trọng lượng của xe đáng kể.

Để thực hiện được kỳ tích này, Lightning Motorcycles đã hợp tác với công ty CBMM của Brazil (nhà cung cấp công nghệ và sản phẩm niobi hàng đầu thế giới).

Một nguyên mẫu xe máy điện chưa đặt tên đang được tiến hành sẽ sử dụng niobi kim loại. Lightning Motorcycle cho biết sáng kiến ​​này có ý định đổi mới và thử nghiệm trong các bộ phận xe khác nhau, điều này sẽ cải thiện hiệu suất và cuối cùng, giúp chiếc xe vượt mốc 402 km/giờ.

“Trọng lượng nhẹ và hiệu suất là yếu tố cần thiết cho một chiếc xe hiệu suất cao, chúng tôi đã sử dụng một số ứng dụng của niobi để đạt được những mục tiêu này”, Richard Hatfield, Giám đốc điều hành và người sáng lập Lightning Motorcycles cho biết.

lightning-motorcycles-lai-muon-pha-ky-luc-toc-do-nhanh-nhat-the-gioi-1

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CBMM để đổi mới hơn nữa công nghệ niobi, có thể mang lại những lợi ích có ý nghĩa cho không chỉ xe máy điện hiệu suất cao mà cho tất cả các loại phương tiện.”

Giám đốc Phát triển Thị trường CBMM Mariana Perez de Oliveira nói rằng thỏa thuận này là dài hạn vì nguyên mẫu cũng sẽ đóng vai trò như một khái niệm cho các dự án trong tương lai.

Lightning Motorcycles không còn xa lạ với việc phá kỷ lục tốc độ trên đất liền. Với Paul Thede, chủ sở hữu và kỹ sư trưởng của Race Tech và nhà phát triển hệ thống treo tại Lightning Motorcycles, khi điều khiển một mẫu SuperBike, công ty đã từng thiết lập kỷ lục tốc độ trên đất liền vào năm 2011 là 347 km/giờ.

Chiếc SuperBike này đã trở thành chiếc mô tô điện đầu tiên vượt 347 km/giờ trong Tuần lễ Tốc độ Bonneville Salt Flats. Kỷ lục trước đó là 278 km/giờ, cũng được thiết lập bởi Lightning Motorcycles.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê