Lamborghini Aventador SVJ: Siêu xe Lamborghini mạnh nhất, đắt nhất Việt Nam

Lamborghini Aventador SVJ: Siêu xe Lamborghini mạnh nhất, đắt nhất Việt Nam

Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên tại Việt Nam có sức mạnh tới 770 mã lực có giá sau thuế gần 46 tỷ đồng làm anh em mê xe trong nước không khỏi ngạc nhiên trước độ chịu chơi của tay chơi Việt.

Lamborghini Aventador SVJ vừa về Việt Nam là 1 trong số 900 được Lamborghini sản xuất giới hạn dành cho toàn thế giới. Màu sơn của xe đang còn là điều bí ẩn khi chủ xe chưa chịu tiết lộ.

lamborghini aventador svj sieu xe lamborghini manh nhat dat nhat viet nam
màu sơn của siêu xe Aventador SVJ vẫn là điều bí ẩn

Vén màn hồi tháng 8.2018, Lamborghini Aventador SVJ là đỉnh cao của sự đúc kết kinh nghiệm sản xuất siêu xe của Lamborghini, đã được kiểm chứng qua các phiên bản như Lamborghini Aventador SV và Huracan Performante.

Nên xem

Siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster mạnh 770 mã lực
Chỉ 800 chiếc Aventador SVJ Roadster mạnh 770 mã lực được sản xuất trên thế giới.

SVJ cũng là phiên bản hiệu năng cao cuối cùng của Aventador, trước khi dòng xe này ngưng sản xuất vào năm 2020 nhằm dọn đường cho thế hệ siêu xe Lamborghini dùng động cơ V12 kế tiếp.

Nên xem

Xem siêu xe Lamborghini Aventador SVJ đua với chiến đấu cơ F35
Với sức mạnh 770 mã lực, siêu xe Lamborghini Aventador SVJ còn thách thức cả máy bay chiếu đấu F35.

Aventador SVJ sử dụng khối động cơ V12 mạnh tới 770 mã lực và mô men xoắn cực đại 720 Nm. Đây chính là mẫu Lamborghini mạnh nhất từng được sản xuất lành anh em mê xe đứng ngồi không yên thời gian qua.

Đáng kinh ngạc hơn, nhờ trọng lượng chỉ 1.525 kg, Aventador SVJ có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa trên 350 km/h.

Aventador SVJ sở hữu hệ thống khí động học Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) thế hệ thứ hai giúp xe đạt mức tối ưu tốt nhất tùy thuộc vào từng điều kiện lái có thể kích hoạt chỉ trong 500 mili giây.

Theo mình thống kê thì tại Việt Nam có khoảng 8 chiếc Aventador 700, 1 chiếc Aventador S 740 và 2 chiếc Aventador SV 750.

Chiếc Aventador SVJ vừa về nước sau khi ra biển số sẽ trở thành siêu xe Lamborghini đắt nhất, mạnh nhất tại Việt Nam với giá trị sa thuế gần 2 triệu USD, khoảng 46 tỷ đồng.

Nên xem

Giải mã tên gọi phức tạp của các siêu xe Lamborghini
“Lamborghini Aventador LP750-4 Super Veloce” tên gọi dài dòng rắc rối này có ý nghĩa gì?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê