Va chạm xe trên đường và cách giải quyết êm đẹp anh em nên biết

Va chạm xe trên đường và cách giải quyết êm đẹp anh em nên biết

Khi chạy xe trên đường sẽ có lúc anh em không thật sự được thoải mái do nắng nóng, xe cộ chạy lộn xộn và đặc biệt là lúc bị kẹt xe, để rồi chỉ cần một va quẹt xảy ra lập tức dẫn đến những cuộc cãi vã thậm chí là ẩu đả không đáng có.

Đã từng có những vụ va chạm xe rất nhẹ nhưng cả 2 bên đã không kiềm chế được và lao vào chọi nhau sứt đầu mẻ trán, có người đã mãi ra đi.

Đúng sai đã có cơ quan chức năng lo, việc gì anh em phải cư xử như thế để rồi phải trả những cái giá quá đắt.

va cham xe tren duong va cach giai quyet em dep anh em nen biet 2

Chuyện đâu đáng gì

Mình cũng là một người chạy xe và cũng cảm nhận được sự khó chịu do nắng nóng, kẹt xe, giao thông hỗn độn. Chuyện đâu còn có đó, việc gì phải căng.

Kiểm soát bản thân là quan trọng nhất

Bất kể bạn đúng hay sai trong vụ va chạm xe này, hãy bình tĩnh và một nụ cười, cái bắt tay hay lời hỏi han xin lỗi đối phương, là chìa khóa giải quyết căng thẳng lúc này.

Chớ dại chửi thề hay trách móc làm mọi chuyện căng thẳng hơn, nó chẳng giải quyết được gì mà chỉ khiến đôi bên khó giải quyết hơn.

va cham xe tren duong va cach giai quyet em dep anh em nen biet 3

Giải pháp hợp tình hợp lý

Với những va chạm nhỏ giữa hai xe mình nghĩ một lời xin lỗi hay một cái bắt tay là giải pháp hợp lý và đúng đắn. Cả hai xe đều chỉ bị trầy xước nhẹ nên không đáng phải bắt đền bên nào cả.

Nhưng nếu liên quan đến con người thì anh em hãy chủ động đề nghị đưa họ đi bệnh viện khám chữa, bởi sức khỏe con người vẫn là trên hết.

Đã từng có những trường hợp va chạm dù xe hư hỏng nhiều, nhưng đối phương chủ động kịp thời đưa người gặp nạn đi chữa trị nên và không có vấn đề gì quá lớn thì người ta cũng sẵn sàng bỏ qua.

va cham xe tren duong va cach giai quyet em dep anh em nen biet 4

Tránh ẩu đả

Trong trường hợp anh em đã chủ động giải quyết trong hòa bình, mà đối phương vẫn không kiềm chế và dùng bạo lực thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người xung quanh hoặc rời khỏi đó.

Tất nhiên không phải là bỏ chạy mà là tránh được một cuộc ẩu đả. Anh em nên đến cơ quan công an để trình báo nhờ giải quyết.

va cham xe tren duong va cach giai quyet em dep anh em nen biet 5

Bởi dù có đúng hay sai trong vụ va chạm xe trước đó thì việc dùng bạo lực anh em sẽ có thể bị quy vào tội đánh người gây thương tích.

Cuối cùng, anh em nên nhớ mọi chuyện đều có thể giải quyết đừng dùng nắm đấm vì nó không hề tốt tí nào.

Chúc anh em có những chuyến đi thật an toàn!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê