Tốc độ xe qua vũng nước, thứ quyết định đến ý thức những ngày mưa

Tốc độ xe qua vũng nước, thứ quyết định đến ý thức những ngày mưa

Mùa mưa đến anh em đi xe máy phải đối diện với rất nhiều vấn đề, nào là ướt, lạnh, đường trơn, tầm nhìn kém và ý thức của người chạy xe bên cạnh.

Anh em có thể chủ động được trong đa số các vấn đề trên, nhưng riêng chuyện bị xe bên cạnh tạt nước bằng bánh xe là rất khó tránh khỏi.

toc do xe qua vung nuoc thu quyet dinh den y thuc nhung ngay mua 2

Nó đến từ một số lái xe không để ý hoặc thiếu ý thức, thấy vũng nước phía trước nhưng vẫn chạy nhanh và thậm chí còn tăng tốc, để rồi những người đi xe máy bên cạnh bị tạt ướt hết người.

Không riêng gì xe máy mà kể cả những chiếc ô tô cũng thế, nếu chỉ là hố nước nhỏ khó thấy thì không đáng nói, nhưng đây là nguyên một vũng nước rất lớn cũng không chịu giảm tốc.

toc do xe qua vung nuoc thu quyet dinh den y thuc nhung ngay mua 3

‘Đau đớn’ nhất là khi trời vừa tạnh mưa không lâu, đang mặc quần áo sạch đẹp ra đường thì bị dính ngay mớ nước, hẳn ai cũng sẽ phát ‘quạu’ lúc này.

Thực ra mọi chuyện nó rất đơn giản, chỉ cần thấy vũng nước thì giảm tốc xe lại vừa đảm bảo an toàn lại tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Bị nước dưới đường bắn lên không chỉ bẩn mà người đi xe máy còn có thể ngã ra đường nếu như bị bất ngờ và lạc tay lái.

toc do xe qua vung nuoc thu quyet dinh den y thuc nhung ngay mua 4

Đây không phải là câu chuyện mới mẻ gì, nhưng đến nay vẫn nhiều người chưa ý thức được và anh em chính là người chịu thiệt thòi.

Nếu muốn việc chạy xe trên đường được an toàn hơn thì mỗi anh em đều phải tự có ý thức về văn hóa giao thông, từ những điều nhỏ nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê