Thấy dấu X ngã tư, tuyệt đối đừng dừng xe nếu không muốn bị phạt

Thấy dấu X ngã tư, tuyệt đối đừng dừng xe nếu không muốn bị phạt

Khi đi trên đường, bố và anh em sẽ thấy một số giao lộ có vạch kẻ đường màu vàng hình chữ nhật có dấu gạch chéo nối các góc với nhau tạo thành dấu X (đây là vạch mắt võng), vậy tuyệt đối đừng dừng lại ngay đó.

Chắc hẳn một số người sẽ thắc mắc tại sao vạch kẻ đường gạch chéo này có giao lộ được kẻ còn có giao lộ thì không? Vì thực chất chúng chỉ được kẻ ở những giao lộ hay có tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe.

thay dau x nga tu tuyet doi dung dung xe neu khong muon bi phat 2

Thấy vạch kẻ đường chéo này bố và anh em tuyệt đối không được dừng xe trong vạch, bởi đó là những giao lộ có lượng phương tiện qua lại rất đông dễ dẫn đến kẹt xe.

Nói rõ hơn khi đến ngã tư này dù đèn xanh nhưng phía bên kia vạch vàng đã có xe nối đuôi xe trước dừng thì bắt buộc bố và anh em phải dừng lại phía bên này vạch vàng, không được đi tiếp và dừng lại giữa giao lộ đè lên ô vạch vàng gây cản trở lưu thông cho xe từ hướng khác đi đến khi đèn chuyển màu.

Bởi vậy, khi chạy xe đến những ngã tư có vạch kẻ đường chéo (vạch mắt võng) này bố và anh em hãy chủ động dừng lại trước vạch ngay cả khi còn đèn xanh nếu nhắm không qua kịp giao lộ lúc đông xe, tránh gây ra ùn tắc giao thông.

thay dau x nga tu tuyet doi dung dung xe neu khong muon bi phat 3

Do đặc thù giao thông tại Việt Nam, CSGT cũng thường chỉ nhắc nhở khi có xe chẳng may phải dừng lại giữa ngã tư có vạch kẻ trên, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan bởi nếu chấp hành đúng bố và anh em sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông.

Tất nhiên, nếu không biết hoặc cố tình dừng ở ngã tư có vạch kẻ đường chéo (vạch mắt võng) trên thì đừng hỏi sao lại ăn biên bản.

Mức phạt dành cho việc không chấp hành hiệu lệnh của vạch kẻ đường như sau:

Phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng đối với ô tô và Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với xe máy. Nếu gây va chạm giao thông thì còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê