Sự khác biệt giữa một người từng té xe và người chưa té xe

Sự khác biệt giữa một người từng té xe và người chưa té xe

Ngay ở cách nói chuyện về chủ đề chạy xe cũng sẽ khác nhau, đơn giản là người từng trải sẽ biết rất nhiều điều về chạy xe so với người chưa hiểu được cảnh đau đớn.

Về cách nói chuyện

Người từng té xe khi nói chuyện sẽ rất ít khi khoe khoang về kỹ năng chạy xe của mình, ngược lại người chưa từng té luôn cho mình có kỹ năng chạy xe vô đối, tay lái thuộc loại thượng thừa.

Su khac biet giua mot nguoi tung te xe va nguoi chua tung te xe 2
Sự khác biệt giữa một người từng té xe và người chưa từng té xe.

Bạn tránh được một lần nhưng chưa chắc đã tránh được cả đời, bạn may mắn lần đó không có nghĩa lần sau may mắn cũng sẽ mỉm cười với bạn, thế nên đừng quá khoe khoang về kỹ năng chạy xe của mình.

Có câu nói mình cho là rất đúng “Chạy xe không có ai chạy cứng hơn ai, chỉ còn người đã té và chưa té”.

Su khac biet giua mot nguoi tung te xe va nguoi chua tung te xe 3

Cách lái xe cũng khác nhiều

Sau những lần đau đớn người từng té xe sẽ chạy một cách cẩn trọng hơn, ngay cả khi nhích ga đưa xe lên tốc độ cao họ cũng rất cân nhắc.

Một người từng té cũng ít khi nào cố chạy theo bạn bè phía trước, họ sẽ chạy đúng với tốc độ và cách nào cảm thấy an toàn.

Một người chưa từng té đa số sẽ rất tự tin về kỹ năng chạy xe của mình thậm chí là hơn thế nữa, sẵn sàng đua bơi với bất cứ người nào muốn.

Su khac biet giua mot nguoi tung te xe va nguoi chua tung te xe 4

Đồ bảo hộ là quan trọng

Với một người từng trải qua va chạm xe đồ bảo hộ luôn được ưu tiên, ít nhất họ cũng sẽ tìm cho mình một chiếc nón bảo hiểm đủ an toàn.

Người có điều kiện sẽ sẵn sàng trang bị đầy đủ quần áo giáp, đơn giản vì lúc này họ đã nhận thức được tầm quan trọng của những món đồ này khi chạy xe máy.

Ngược lại, những người chưa gặp tai nạn với xe máy đa số là chưa nhận thấy được tác dụng của đồ bảo hộ, cùng lắm chỉ có chiếc nón bảo hiểm trên đầu nhưng lại sẵn sàng chạy xe với tốc độ cực cao.

Su khac biet giua mot nguoi tung te xe va nguoi chua tung te xe 5

Qua những điểm trên anh em đã thấy được sự khác biệt của người từng té và chưa té, mình chỉ muốn gửi đến những anh em đang còn quá xem thường việc lái xe là “chẳng có may mắn nào là mãi mãi, hãy tự bảo vệ bản thân khi còn có thể”.

Việc tự tin quá lố cho kỹ năng chạy xe của mình cũng như không có trang bị đủ an toàn khi chạy xe là nguy cơ dẫn đến một cái kết buồn cho chính bản thân.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê