Phớt lờ nhiều biển báo giao thông, tài xế Việt đang tự làm khổ mình

Phớt lờ nhiều biển báo giao thông, tài xế Việt đang tự làm khổ mình

Thực tế cho thấy, có nhiều biển báo giao thông rất quan trọng nhưng thường bị phớt lờ bởi người lái xe, khiến những chuyện xảy ra sau đó thành nỗi ân hận cả đời của nhiều người.

Nói thẳng ra thì rất nhiều người điều khiển xe hiện nay chỉ quan tâm các biển báo vì sợ bị CSGT phạt, chính vì vậy mà một số loại biển cảnh báo lại thường rất ít khi được để ý đến.

phot lo bien nhieu bao giao thong tai xe viet dang tu lam kho minh 2

Đầu tiên phải kể đến biển 'Stop', đây là loại biển yêu cầu tất cả các xe phải dừng lại, quan sát và chỉ được di chuyển khi có tín hiệu của đèn giao thông, người điều khiển giao thông hoặc khi đường phía trước mặt không còn nguy cơ mất an toàn (khi không có tín hiệu đèn hay người điều khiển giao thông chỉ dẫn).

Biển Stop thường được đặt tại các đường không ưu tiên (ngõ nhỏ, đường tránh) trước các điểm giao với đường lớn, để yêu cầu các phương tiện di chuyển từ đường không ưu tiên ra phải dừng lại quan sát và nhường đường cho các xe đi trên đường lớn trước khi nhập làn.

Tuy nhiên, đa số lái xe đều chẳng thèm dừng lại để quan sát, cứ thế lao ra đường lớn và nhiều khi xe đi ngoài đường lớn được ưu tiên phải nhường đường ngược lại.

Thế nhưng, 'đâu phải đời lúc nào cũng như là mơ, muốn là được', không ít vụ đụng xe đã xảy ra vì chuyện lao ra đường lớn một cách ẩu, thiếu quan sát. Hậu quả là rất nghiêm trọng.

phot lo bien nhieu bao giao thong tai xe viet dang tu lam kho minh 3

Tương tự biển Stop thì biển báo 'giao nhau với đường ưu tiên' cũng bị nhiều người bỏ qua, kể cả khi có những biển báo phụ ghi rõ chú ý quan sát hay đi chậm thì cũng rất ít người thèm quan tâm.

Biển W.208 'Giao nhau với đường ưu tiên' là một tam giác vàng, viền đỏ có đỉnh tam giác quay xuống. Khi thấy biển này anh em nên giảm tốc độ, quan sát và nhường đường cho các xe đi trên đường ưu tiên.

Ngoài ra, còn các biển cảnh báo đường trơn trượt, đường quanh co hay biển báo chợ cũng thường bị cánh tài xế phớt lờ, dẫn đến có những tình huống vì đang chạy nhanh mà không kịp xử lý, hậu quả là những vụ đụng xe nghiêm trọng.

phot lo bien nhieu bao giao thong tai xe viet dang tu lam kho minh 4

Chẳng có biển báo nào là vô dụng cả, mục đích cũng chỉ là giúp người tham gia giao thông được an toàn hơn khi di chuyển trên đường. Cố ý không chấp hành thì hậu quả tự anh em phải chịu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê