Phái đẹp và những sai lầm khi sử dụng xe máy

Phái đẹp và những sai lầm khi sử dụng xe máy

Thực tế cho thấy, đa số nữ giới thường không quan tâm đến việc bảo dưỡng hoặc sử dụng xe máy thế nào cho đúng, cứ lên xe là chạy và điều này làm xe máy nhanh xuống cấp.

Sai lầm đầu tiên là cứ nghĩ xe hư mới cần sửa

Nếu không có cánh đàn ông bên cạnh thì phần lớn chị em khi sử dụng xe đều chỉ đổ xăng mà chạy, không hề biết tới việc xe máy cần bảo dưỡng định kỳ. Chạy đến khi nào xe hư thì mới mang đi sửa.

phai dep va nhung sai lam khi su dung xe may 2

Thay nhớt dường như không có trong từ điển của chị em

Đến giờ này vẫn có những chị em phải bất ngờ khi biết được xe máy cần thay nhớt trong quá trình sử dụng, nhớt máy còn quên thì nhớt láp ở xe tay ga lại càng không được biết.

Xe hết nhớt hoặc lâu quá không được thay mới đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và độ bền của động cơ.

Chỉ sử dụng mỗi thắng trước

Nhiều mẫu xe máy được trang bị thắng đĩa ở phía trước với hiệu quả phanh tốt (phanh ăn) nên chị em lại rất thích sử dụng, lâu dần thành quen và cứ thế chỉ mỗi thắng trước được dùng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như ở những tình huống khẩn cấp trên đường chị em cũng bóp cứng thắng trước luôn, thế là trượt bánh và xòe ra đường.

phai dep va nhung sai lam khi su dung xe may 3

Xe số cũng như tay ga

Nói đến chắc hẳn anh em sẽ nhận ra ngay việc chị em chạy xe số nhưng chẳng chịu trả số mỗi khi dừng đèn đỏ, cứ để số cao mà vặn ga đến người ngoài còn thấy xót cả xe. Bộ ly hợp của xe cũng vì thế mà sớm phải thay thế.

Cốp xe nơi chứa mọi đồ vật

Từ điện thoại cho đến son phấn hay cả thực phẩm thì chị em đều có thể bỏ vào cốp xe máy, đâu biết rằng nhiệt độ trong cốp sẽ nóng dần khi xe chạy và nó gây ảnh hưởng xấu đến những món đồ để bên trong. Chuyện các món đồ trên bị hỏng là điều mà nhiều người đã phải nhận lấy.

phai dep va nhung sai lam khi su dung xe may 4

Trên đây là những sai lầm hay gặp nhất của phái đẹp khi sử dụng xe máy, thôi thì sớm thay đổi để sử dụng xe được an toàn và tiết kiệm hơn nhé chị em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê