Những sai lầm tai hại của tài xế Việt khi chạy trên cao tốc

Những sai lầm tai hại của tài xế Việt khi chạy trên cao tốc

Với tốc độ di chuyển nhanh, đường cao tốc giúp rút ngắn thời gian di chuyển nhưng đi cùng với đó là nguy hiểm cũng dễ xảy ra nếu như tài xế không tập trung và thiếu kinh nghiệm.

Một phần đến từ công tác đào tạo lái xe còn chưa thực sự chuyên nghiệp, các lái mới thiếu kinh nghiệm chạy trên đường cao tốc nên dễ mắc phải những sai lầm.

Trong khi một số lái xe biết sai nhưng vẫn cố tình phạm phải, chưa chịu tỉnh ngộ cho đến khi gặp chuyện.

nhung sai lam tai hai cua tai xe viet khi chay tren cao toc 2

Không giữ khoảng cách an toàn

Đây là lỗi mà các lái xe thường phạm phải nhất khi đi trên cao tốc. Việc chạy quá gần với xe trước sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế, quan trọng nhất là nó dễ dẫn đến đụng xe liên hoàn khi xe phía trước phanh gấp.

Anh em nên nhớ, tốc độ càng cao thì quãng đường để phanh xe lại được sẽ càng dài, chính vì vậy hãy chủ động giữ một khoảng cách đủ an toàn với xe phía trước để tự bảo vệ chính bản thân mình.

nhung sai lam tai hai cua tai xe viet khi chay tren cao toc 3

Phanh gấp

Như đã nói, tốc độ di chuyển trên đường cao tốc rất nhanh vì thế chỉ cần một xe đột ngột phanh gấp trên đường thì cũng đủ dẫn đến những vụ đụng xe, thậm chí là đụng xe liên hoàn do không chịu giữ khoảng cách.

Vượt và chạy trong làn đường khẩn cấp

Đây được xem là sai lần lớn mà nhiều lái xe Việt đang phạm phải. Làn dừng khẩn cấp có 2 chức năng chính là cho phép xe dừng khi gặp sự cố và để các xe khẩn cấp có thể tiếp cận hiện trường nơi sự cố xảy ra trên cao tốc một cách nhanh chóng.

nhung sai lam tai hai cua tai xe viet khi chay tren cao toc 4

Ấy thế nhiều tài xế Việt lại xem nó là làn đường để vượt xe hoặc một làn đường giúp di chuyển nhanh hơn mỗi khi có kẹt xe.

Không hiếm những vụ đụng xe nghiêm trọng vì vượt ở làn dừng khẩn cấp, chưa kể chuyện kẹt cứng cả cao tốc vì khi có sự cố xảy ra thì nhiều xe cũng đã nhanh chóng chen kín cả làn dừng khẩn cấp khiến các xe làm nhiệm vụ không thể tiếp cận hiện trường được.

Đi ngược chiều trên cao tốc

nhung sai lam tai hai cua tai xe viet khi chay tren cao toc 5

Không chú ý và chạy qua lối ra hoặc lối quay đầu, nhiều lái xe không ngại đi ngược chiều cao tốc để quay lại thay thì tiếp tục chạy để đến lối ra phía trên.

Và rồi khi xui rủi đến chuyện đụng xe là rất dễ xảy ra, lúc đó có hối hận cũng đã muộn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê