Những nỗi sợ khi bào tour đêm Đà Lạt của biker

Những nỗi sợ khi bào tour đêm Đà Lạt của biker

Mình bào tour đêm Đà Lạt cũng được vài lần, đã từng có lúc 2 giờ 30 sáng chạy xe máy trên đèo Bảo Lộc. Nếu ai đã từng đi như mình thì đều biết đến những nỗi sợ dưới đây.

Sợ cướp

Đây là nỗi sợ lớn nhất theo mình, bởi đường lên Đà Lạt có nhiều đèo dốc và khá vắng vào ban đêm. Đấy là những điều kiện cho những nhóm cướp hoạt động.

nhung noi so khi bao tour dem da lat cua biker 2

Ít nhất anh em cũng đã từng nghe đến những vụ cướp ở Định Quán, Di Linh, đèo Bảo Lộc... đều là những vụ dàn cảnh rồi kiếm chuyện cướp xe và tài sản.

Riêng mình thì chưa gặp bao giờ nhưng lúc đi đêm vẫn phải rất cẩn trọng, thường là đi từ vài xe trở lên, luôn có sẵn vài món tự vệ hợp pháp trong balo.

Điều quan trọng nhất là cảnh giác trước những tình huống xuất hiện trên đường.

Sợ những chiếc ô tô

Mình chẳng hiểu sao nhưng những chiếc xe khách, xe tải chở rau trên tuyến đường lên Đà Lạt thường chạy rất ẩu.

nhung noi so khi bao tour dem da lat cua biker 3

Những chiếc xe này sẵn sàng lấn tuyến, ép xe, vượt ẩu ngay trong đêm, bất chấp có xe máy đang di chuyển ở hướng ngược lại.

Đã thế còn combo bật pha đua tốc độ khiến nhiều xe máy cảm thấy khiếp sợ. Mình cứ thấy là nhường đường cho chắc, có nháy đèn ra hiệu thì cũng vô ích nên thôi.

Sợ hư xe giữa đường

Đường thì vắng lại nguy hiểm, đặc biệt là cảnh đang leo đèo Bảo Lộc sương gió lạnh lẽo mà xe tắt máy một cái thì thôi 'da gà' nổi hết cả lên.

Thông thường những sự cố hay gặp là hết xăng, thủng lốp, hết bình điện. Ngay bản thân mình cũng có hôm đang chạy lên Đà Lạt thì xe yếu bình, bởi dây nối vào cọc ắc quy bị lỏng không sạc vào được, nhưng may là không phải bị lúc lên đèo.

nhung noi so khi bao tour dem da lat cua biker 4

Thế nên trước khi đi đêm tuyệt đối anh em phải kiểm tra xe thật kỹ, nhất là với những chiếc xe độ hay gặp hư hỏng. Mang theo một số dụng cụ sửa chữa cơ bản và canh làm sao đừng để hết xăng.

Trước khi lên đèo Bảo Lộc sẽ có cây xăng bên tay trái, mình nhớ không nhầm là luôn mở cửa thế nên anh em hãy đổ đầy bình trước khi leo đèo.

Cuối cùng là sợ gặp ma

Nghe có vẻ mê tín nhưng ông nào đi đêm lên đèo Bảo Lộc mà chẳng sợ!

Chưa kể là ở những đoạn đường mới từ ngã 3 Dầu Giây rẽ lên hướng QL20 thường xuyên xảy ra va chạm, đi qua những đoạn rừng cao su mấy đoạn đường vắng có các miếu thờ bên đường là tê hết cả người.

Không may mà gặp những ngày sương mù giăng lối thì thôi rồi, mù mịt chẳng thấy đường, phía sau còn tối om, cộng với tiếng gió rít bên tai chẳng khác nào phim kinh dị.

Lúc này ông nào theo đạo thì cứ cầu an mà chạy thôi nhé. Sẽ qua thôi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê