Những nguyên tắc cần nhớ khi chạy xe máy đường dài ban đêm

Những nguyên tắc cần nhớ khi chạy xe máy đường dài ban đêm

Sẽ có khi anh em cần thực hiện những chuyến đi dài vào ban đêm, đặc biệt là trên các tuyến đường quốc lộ. Vậy đừng quên những điều này.

Mặc đồ thật ấm là điều đầu tiên anh em cần phải làm, dù cho thời tiết lúc đó đang vào những ngày hè thì chạy xe máy ban đêm vẫn sẽ rất lạnh.

Trời tối sương lạnh thường hay xuất hiện và nhất là khi đi qua đoạn đường có 2 bên là cây cối. Thế nên cứ mặc đồ ấm vào cho chắc.

nhung nguyen tac can nho khi chay xe may duong dai ban dem 2

Ngoài ra, mặc áo có màu sắc nổi bật cũng giúp chuyến đi ban đêm được an toàn hơn, bởi các xe đi trên đường sẽ dễ dàng nhận ra anh em. Có áo hoặc dây phản quang càng tốt.

Kiểm tra xe trước khi xuất phát là điều không thể bỏ qua, vì nếu có bất kỳ sự cố nào trên đường vào ban đêm nó sẽ rất phiền phức.

Chọn tuyến đường đi phù hợp, có xe di chuyển vào ban đêm để được an toàn. Đừng dại mà đi vào các tuyến đường rừng hay khu công nghiệp vắng vẻ, vì anh em chẳng thể biết được điều gì sẽ xảy ra, có thể là gặp cướp.

nhung nguyen tac can nho khi chay xe may duong dai ban dem 3

Đừng thấy đường đêm vắng vẻ mà chạy nhanh, dù không có xe cùng di chuyển trên đường thì những động vật qua đường một cách bất ngờ cũng là mối nguy hiểm, sự thật là đã có rất rất nhiều người ngã xe chỉ vì các loại động vật.

Cứ đúng tốc độ mà chạy, nên giảm tốc độ mỗi khi thấy có động vật hai bên đường.

Để ý mức nhiên liệu, nếu phải đi qua những đoạn đường vắng có ít cây xăng thì hãy chủ động đổ đầy nhiên liệu trước đó để an tâm hơn.

nhung nguyen tac can nho khi chay xe may duong dai ban dem 4

Sử dụng đèn pha một cách hợp lý để không làm chói mắt xe đi ngược hướng, đừng làm mấy tài xế xe lớn giận kẻo bị pha lại đến không thấy đường.

Có thể chạy cùng những xe khác trên đường nếu cảm thấy được, vì làm thế anh em sẽ bớt cô đơn và cảm thấy an toàn hơn.

Đơn giản vậy thôi, chúc anh em có những chuyến đi an toàn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê