Những lưu ý giúp anh em chạy xe máy an toàn vào những ngày mưa

Những lưu ý giúp anh em chạy xe máy an toàn vào những ngày mưa

Khác với lúc thời tiết nắng ráo, lúc trời mưa việc chạy xe máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn và anh em nên đặc biệt để ý đến những điểm này.

Mặc những bộ đồ thoải mái sẽ giúp anh em điều khiển chiếc xe dễ dàng hơn. Đặc biệt nếu là quần dài thì phải xắn được ống quần lên, để đi khỏi bị ướt.

nhung luu y giup anh em chay xe may an toan vao nhung ngay mua 2

Tất nhiên sẽ có những anh em đi làm phải mặc đồng phục, vậy thì nên sử dụng áo mưa bộ để hạn chế tối đa việc bị ướt.

Nên mang dép để chạy xe, sau khi đến chỗ làm thì thay giày cũng được. Cách này mình vẫn hay làm.

Áo mưa như đã nó, anh em nên chọn áo mưa bộ là tốt nhất. Còn nếu sử dụng áo mưa cánh dơi thì phải cẩn thận, tà phía trước không được phủ lên đầu xe, còn tà phía sau thì nên gập gọn rồi ngồi đè lên để tránh nó bị cuốn vào bánh.

nhung luu y giup anh em chay xe may an toan vao nhung ngay mua 3

Mũ bảo hiểm thì anh em nên đầu tư một chiếc mũ có kính, 3/4 là tốt nhất để mắt không bị nước mưa văng vào khi chạy.

Dù ban ngày thì cũng nên bật đèn chiếu gần hoặc đèn định vị, bởi khi chạy dưới trời mưa tầm nhìn sẽ bị hạn chế việc bật đèn xe giúp những phương tiện khác đi trên đường dễ nhận diện xe của bạn.

Giữ khoảng cách xa hơn với các xe khác đi trên đường, vì đường ướt sẽ làm khả năng phanh xe giảm đi rất nhiều, nếu chạy gần như lúc trời nắng thì khả năng cao anh em sẽ phanh xe lại không kịp khi đối diện với tình huống khẩn cấp.

nhung luu y giup anh em chay xe may an toan vao nhung ngay mua 4

Tránh đi vào các đường ngập nước nếu chưa biết được nó sâu bao nhiêu, thà đi đường vòng vẫn hơn là khiến xe bị chết máy và hư hỏng.

Nếu có gió lớn hay nước ngập sâu thì anh em nên kiếm một chỗ để trú mưa cho an toàn, hết sức lưu ý là tuyệt đối không trú dưới các gốc cây vì rất nguy hiểm.

Đơn giản thế thôi, mong anh em có được những chuyến đi an toàn trong những ngày mưa.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê