Những lỗi vi phạm giao thông hay bị dính phạt nguội nhất

Những lỗi vi phạm giao thông hay bị dính phạt nguội nhất

Hệ thống camera giám sát giao thông ngày càng được sử dụng phổ biến trên nhiều tuyến đường để phát hiện và xử lý những xe vi phạm thông qua hình thức phạt nguội. Phát hiện nhiều nhất vẫn là các lỗi dưới đây.

Đầu tiên phải kể đến lỗi chạy quá tốc độ, đây lỗi vi phạm bị phạt nguội nhiều nhất hiện nay, bởi rất nhiều tài xế vẫn chưa có ý thức chấp hành việc di chuyển đúng tốc độ trừ khi biết được có CSGT phía trước.

nhung loi vi pham giao thong hay bi dinh phat nguoi nhat 2

Xếp ở vị trí thứ 2 có thể kể đến là lỗi không đi đúng phần đường, làn đường quy định. Lượng người vi phạm lỗi này cũng chẳng kém gì với lỗi chạy quá tốc độ, bởi cả xe máy và ô tô đều thường chạy loạn cả lên khi đường đông, cứ chỗ nào trống là chui vào.

Vượt đèn đỏ cũng là lỗi bị xử phạt nguội khá nhiều, đèn đã chuyển vàng nhưng vẫn cố chạy hoặc đèn đỏ còn tận 3 giây đã bắt đầu di chuyển. Mà theo quan sát của mình thì gần như lúc nào đèn đã chuyển vàng cũng có người cố tình vượt qua, thế nên chuyện lượng người vi phạm nhiều lỗi này cũng chẳng có gì bất ngờ.

nhung loi vi pham giao thong hay bi dinh phat nguoi nhat 3

Không bật đèn xi-nhan cũng là một lỗi được camera giám sát giao thông ghi lại nhiều nhất, nguyên nhân không phải là thiếu ý thức mà do rất nhiều người còn chưa có thói quen hoặc hay quên bật khi muốn chuyển làn được hay chuyển hướng.

Trên đây là những lỗi vi phạm bị dính phạt nguội nhiều nhất hiện nay, anh em nên chú ý chấp hành nghiêm luật giao thông.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê