Những điều lái xe ô tô cần lưu ý khi di chuyển trong giờ cao điểm

Những điều lái xe ô tô cần lưu ý khi di chuyển trong giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn, chuyện kẹt xe diễn ra hàng ngày vào những khung giờ cao điểm và nó đã trở thành nỗi sợ của nhiều người đi ô tô.

Lúc đường đông xe, kẹt xe điều kiện di chuyển hết sức khó khăn thế nên anh em tài xế và nhất là những lái mới phải tuyệt đối ghi nhớ những điều sau.

nhung dieu lai xe o to can luu y khi di chuyen trong gio cao diem 2

Quan trọng nhất vẫn là chọn được một tuyến đường phù hợp, ít kẹt xe nhất để đỡ mất thời gian di chuyển.

Những ứng dụng chỉ đường hiện nay đa số đều có cảnh báo kẹt xe, thế nên anh em hãy xem trước và lựa chọn một tuyến đường phù hợp nhất. Dù có xa hơn nhưng có đường thoáng để chạy là được.

Nhiều lúc chui vào đường kẹt xe cả tiếng đồng hồ chưa ra được.

Chấp hành đúng đèn tín hiệu cũng như làn đường di chuyển để tránh làm kẹt xe càng thêm nặng, bởi có nhiều xe vội vàng vượt đèn đỏ để chạy nhưng bị kẹt lại ngã tư, và rồi xe từ tứ phía cứ thế ùn lại mà không có lối thoát.

nhung dieu lai xe o to can luu y khi di chuyen trong gio cao diem 3

Đi đều ga và giữ khoảng cách an toàn là bí kíp. Do lúc này xung quanh đều là xe, nếu di chuyển vội vàng hoặc không giữ được khoảng cách với xe phía trước thì rất dễ gây ra va chạm.

Đặc biệt, khi di chuyển chậm anh em phải canh làm sao để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và hạn chế để xe máy chen ngang, bởi chỉ một xe máy lọt qua được thì nhiều chiếc khác sẽ nối đuôi nhau đi theo và lúc đó anh em sẽ bị kẹt lại, một tình huống chen ngang bất ngờ cũng sẽ là nguy cơ gây ra va chạm.

nhung dieu lai xe o to can luu y khi di chuyen trong gio cao diem 4

Ngoài ra, anh em đi ô tô cũng phải hạn chế tối đa việc phanh gấp, vì mật độ phương tiện lưu thông dày đặc nên khoảng cách giữa các xe là rất gần nhau, chỉ cần một pha phanh gấp bất ngờ thôi là đủ để các xe phía sau 'hôn' vào đuôi xe rồi. Thế nên phải để ý và chủ động giảm tốc từ từ.

Cuối cùng là đừng quên để ý các biển báo, vào giờ cao điểm nhiều con đường tại TP.HCM hoặc Hà Nội sẽ cấm ô tô di chuyển, cấm rẽ, cấm quay đầu theo giờ... thế nên hãy chú ý quan sát để tránh bị phạt.

Cơ bản thì cũng chỉ có thế, nếu điều khiển ô tô ở thành phố trong giờ cao điểm thì anh em cứ cẩn thận nhất có thể là được. Di chuyển chậm thôi, không việc gì phải vội.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê