Nên mặc đồ màu sáng nếu anh em muốn bào tour đêm an toàn

Nên mặc đồ màu sáng nếu anh em muốn bào tour đêm an toàn

Việc chạy xe máy đường dài ban đêm luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, một trong số đó là do những phương tiện trên đường khó nhận ra anh em từ xa.

Có người cho rằng dù chạy xe ban ngày hay đêm thì cũng đều an toàn nếu chạy chậm, bởi tốc độ là vấn đề chính trong số đông các vụ va chạm trên đường.

Điều trên không sai nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng, anh em chạy chậm không có nghĩa các xe khác cũng vậy.

nen mac do mau sang neu anh em muon bao tour dem an toan 2

Chẳng may có một chiếc xe cũng đang chạy trên đường ban đêm nhưng không nhận ra chiếc xe máy của anh em thì hậu quả thật khó lường.

Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân người lái xe không nhận ra có xe máy đang chạy trên đường trong đêm tối, có thể là do lơ là, do đèn của xe ngược chiều làm chói mắt và đặc biệt là bị giảm tầm nhìn do mưa.

Lúc này màu sắc quần áo dùng để chạy xe máy thực sự rất đáng được quan tâm.

nen mac do mau sang neu anh em muon bao tour dem an toan 3

Mặc quần áo màu sáng sẽ giúp những phương tiện khác đi trên đường dễ nhận ra hơn, thậm chí là từ xa. Ngược lại nếu mặc màu đen thì khả năng các xe khác nhận ra anh em từ xa sẽ rất thấp do khó thấy.

Để lý giải điều này rất đơn giản, là do màu đen có tính phản chiếu ánh sáng rất kém, trong khi các màu sắc rực rỡ thì hoàn toàn ngược lại. Thế nên hãy hạn chế mặc đồ đen nếu chạy xe trong đêm.

nen mac do mau sang neu anh em muon bao tour dem an toan 4

Tốt nhất vẫn là nên mặc những bộ đồ có dải phản quang, chỉ cần có ánh sáng chiếu vào bộ đồ sẽ lập tức sáng lên, thế thì dù có trong điều kiện trời mưa các xe chạy trên đường cũng sẽ dễ dàng nhận ra.

Khi đã nhận ra có chiếc xe máy đang chạy trên đường, các phương tiện khác cũng sẽ chủ động né tránh hoặc giảm tốc, điều này mang lại sự an toàn cần thiết cho anh em đi xe máy.

Chút kinh nghiệm chia sẻ cùng anh em thế thôi, nếu đi đêm nhiều mình khuyên mọi người nên mua áo phản quang mặc lên cho chắc. Thế nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê