Mùa mưa đến anh em đi xe máy cần chú ý những điểm này

Mùa mưa đến anh em đi xe máy cần chú ý những điểm này

Thời điểm người đi xe máy cảm thấy ghét nhất chính là lúc trời mưa, đường trơn mưa ướt nhưng để an toàn thì anh em hãy chú ý đến những điểm sau.

Để giữ an toàn khi chạy xe máy dưới trời mưa thì điều tối thiểu anh em cần làm là bảo dưỡng xe tốt, nhất là hệ thống phanh và lốp xe.

mua mua den anh em di xe may can chu y nhung diem nay 2

Nếu lốp xe và bố thắng đã mòn nhiều thì nên thay thế cho chắc, lốp bám đường thì anh em mới hạn chế tối đa được chuyện trượt bán xe, phanh đủ tốt thì mới dừng xe lại kịp khi trời mưa.

Hàng năm có không ít vụ té ngã xe máy chỉ vì lốp xe quá mòn và không có đủ độ bám lúc mặt đường ướt. Vậy nên anh em hãy chú ý kiểm tra và thay thế lốp xe khi mùa mưa đến.

mua mua den anh em di xe may can chu y nhung diem nay 3

Điều cần quan tâm tiếp theo là chọn loại áo mưa phù hợp với loại xe máy đang dùng để việc di chuyển được an toàn và dễ dàng hơn dưới mưa.

Ưu tiên vẫn là áo mưa bộ, còn riêng với xe tay ga anh em có thể sử dụng những loại áo mưa tròng 1 người cũng rất thuận tiện. Hãy hạn chế tối đa sử dụng áo mưa cánh dơi, bởi nó vừa không che chắn mưa tốt lại dễ gây ra nguy hiểm cho người dùng.

mua mua den anh em di xe may can chu y nhung diem nay 4

Trường hợp có điều kiện mình khuyên anh em nên mua một cái nón bảo hiểm 3/4 có kính, để chạy xe dưới mưa dễ hơn, không bị nước bắn vào mắt gây đau rát.

Đồng phục thì mặc đồ gì cũng được miễn phù hợp, nhưng tuyệt đối đừng mang giày, bởi cẩn thận cỡ nào nó cũng sẽ bị ướt. Anh em cứ mang dép chạy xe, bỏ giày trong cốp xe rồi đến công ty mang vào cũng chẳng sao.

Về kỹ năng chạy xe thì cứ chậm mà chắc, trời mưa đường trơn nên đừng chạy nhanh, phanh không kịp là ‘ăn hành’ ngay. Mưa lớn thì anh em chú ý bật đèn xe lên để các xe khác dễ nhận ra.

mua mua den anh em di xe may can chu y nhung diem nay 5

Tuyệt đối, thấy đường ngập nước sâu thì chớ dại mà đi vào, hãy chọn đường khác mà đi, đừng để nhanh được vài phút mà tốn tiền triệu để sửa xe.

Với những anh em ở thành phố thì mỗi khi điều khiển xe lên lề đường hãy cẩn thận, bởi bánh xe rất dễ bị trượt, đặc biệt là đối với những nơi làm vỉa hè bằng đá hoa cương.

Đơn giản vậy thôi! Chúc anh em có những chuyến đi an toàn với xe máy dưới trời mưa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê