Lợi thế từ việc đi xe máy theo đoàn về quê ăn Tết

Lợi thế từ việc đi xe máy theo đoàn về quê ăn Tết

Không đơn giản là đi chung cho vui, sau vài lần chạy cùng các đoàn xe mình nhận ra có rất nhiều lợi ích mà anh em trong đoàn có thể nhận được.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về là anh em sẽ bắt gặp rất nhiều những đoàn xe di chuyển từ các thành phố lớn về các tỉnh lân cận.

loi the tu viec di xe may theo doan ve que an tet 2

Thậm chí còn có những hội nhóm chuyên tổ chức các đoàn cùng chạy xe máy về quê mỗi dịp lễ Tết.

Khi tham gia bất kỳ một nhóm đoàn xe nào thì lợi ích đầu tiên mà anh em nhận được đó là sự hỗ trợ, nếu chẳng may xe có hư hỏng, hết xăng hoặc thủng lốp thì ngay lập tức sẽ được những người đi cùng trợ giúp.

Lợi ích tiếp theo là việc di chuyển cũng được an toàn hơn, dù là đi ban ngày hay ban đêm thì cũng yên tâm, không phải lo lắng.

loi the tu viec di xe may theo doan ve que an tet 3

Khi đi theo đoàn thì các xe tải hay xe khách cũng không dám vượt ẩu hay ép xe, lại đỡ bị những pha tạt đầu từ những xe khác trên đường.

Ngoài ra tốc độ di chuyển khi chạy xe theo đoàn còn rất đồng đều và anh em sẽ cảm thấy rất nhanh đến nhà.

Lợi thế nhất vẫn là không sợ bị thổi lại vì chạy theo đoàn có bao giờ quá tốc độ đâu.

Tất nhiên vẫn có một số hạn chế khi chạy xe máy theo đoàn như việc phụ thuộc vào thời gian xuất phát hay địa điểm tập hợp.

loi the tu viec di xe may theo doan ve que an tet 4

Khi chạy xe máy theo đoàn anh em phải hết sức chú ý đến việc giữ khoảng cách, để đảm bảo không xảy ra đụng xe khi xe phía trước phanh gấp.

Trong thời điểm dịch bệnh còn phức tạp thì anh em cũng nên nhớ tuân thủ quy định 5k khi di chuyển theo các đoàn xe.

Nhìn chung, việc tham gia các đoàn xe di chuyển về quê sẽ mang đến sự an toàn, nhất là các bạn thiếu kinh nghiệm chạy xe máy đường dài cũng không phải quá lo lắng về đường đi hay các sự cố nếu chẳng may xảy ra trên đường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê