Kinh nghiệm phượt ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch

Kinh nghiệm phượt ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch

Theo dự đoán, rất nhiều người sẽ đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương tới, bởi dịch bệnh đã bớt căng thẳng. Vì thế anh em đi phượt lại cần phải hết sức lưu ý.

Các ngày nghỉ lễ luôn là thời điểm nhiều anh em chọn đi phượt, lượng người đổ về các thành phố và địa điểm du lịch cũng rất đông nên việc đặt phòng trước là rất quan trọng.

kinh nghiem phuot ngay le gio to hung vuong 103 am lich 2

Đặt sớm chỗ nghỉ ngơi sẽ giúp anh em đỡ tốn thời gian đi tìm phòng khi lên đến nơi, đồng thời cũng sẽ có được mức giá phù hợp hơn. Đặt càng sớm thì tỉ lệ kiếm được phòng đẹp giá rẻ lại càng cao.

Với thời gian nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch thường là 3 ngày thì anh em nên chọn những điểm đi phượt không quá xa, tầm dưới 250km là đẹp.

Nếu quãng đường phượt quá xa thì thời gian di chuyển sẽ nhiều và khi đến nơi cơ thể cũng bị mệt, chẳng vui chơi gì nổi nữa.

Ở TP.HCM anh em có thể chọn những địa điểm như Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết, hay các tỉnh Miền Tây. Còn nếu đang ở Hà Nội thì địa điểm lý tưởng sẽ là Tam Đảo, Ba Vì, Sóc Sơn, Flamingo Đại Lải…

kinh nghiem phuot ngay le gio to hung vuong 103 am lich 3

Thời điểm xuất phát vẫn nên là sáng sớm, tầm 5h bắt đầu chạy anh em sẽ ra khỏi thành phố mà không sợ kẹt xe, buổi sáng cũng mát mẻ giúp cơ thể đỡ mệt mỏi.

Ngoài ra anh em còn có thể thấy bình minh dần sáng khi đang chạy xe, rất đẹp và nó sẽ tạo được năng lượng tích cực cho chuyến đi.

Thời điểm này trời mưa cũng rất bất chợt, vì vậy anh em hãy nhớ mang theo áo mưa, nên cầm thêm các túi ni-lông để bọc lại balo và giày khi trời mưa.

kinh nghiem phuot ngay le gio to hung vuong 103 am lich 4

Những ngày lễ thường phương tiện tham gia giao thông rất đông, mục tiêu là di chuyển an toàn nên hãy chạy ở tốc độ vừa phải, tuân thủ luật giao thông.

Lực lượng CSGT cũng sẽ được tăng cường trên nhiều tuyến đường, vì vậy cứ chạy chậm mà chắc, an toàn lại đỡ bị phạt.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã không còn căng thẳng nữa, nhưng anh em vẫn phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và hạn chế đến những nơi đông người.

Chúc anh em có một chuyến phượt thật vui vẻ và an toàn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê