Đến một ngày anh em sẽ nhận ra, chạy nhanh không quan trọng bằng chạy an toàn

Đến một ngày anh em sẽ nhận ra, chạy nhanh không quan trọng bằng chạy an toàn

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ cứ lên xe là 'phóng như bay' trong khi chẳng có món đồ bảo hộ nào trên người và các bạn ấy nghĩ đó là bản lĩnh. Vâng, theo mình đó là cách chơi dại.

Các bạn trẻ nên nhớ, chẳng ai đem tính mạng của mình ra đùa giỡn mà xem đó là niềm tự hào cả.

den mot ngay anh em se nhan ra chay nhanh khong quan trong bang chay an toan 2

Tâm lý phải chạy thật nhanh để thể hiện hay đơn giản là thỏa niềm đam mê không chỉ xuất hiện các bạn trẻ, mà ngay cả một số người đã lớn vẫn còn suy nghĩ này.

Mình không dám nói nó sai. Nhưng đừng để vì sở thích của bản thân mà làm ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

Tác hại của việc chạy nhanh anh em đều biết rõ, nó gây mất an toàn giao thông cực cao và cái giá phải trả đôi khi là cả sự sống của bản thân người chạy.

den mot ngay anh em se nhan ra chay nhanh khong quan trong bang chay an toan 3

Cảm giác phiêu khi chạy nhanh chỉ xuất hiện vài giây sau khi thòng ga lại, còn đa số là bạn phải căng mắt ra để nhìn đường phía trước, gồng mình để kiểm soát chiếc xe.

Khi chạy tốc độ cao trên những chặng đường dài, cơ thể sẽ rất nhanh bị mất sức và nhất là mắt nhanh bị mỏi do phải tập trung cao độ. Lúc này anh em sẽ phải thường xuyên dừng lại để nghỉ ngơi và tiếp nước.

den mot ngay anh em se nhan ra chay nhanh khong quan trong bang chay an toan 4

Trong khi đó, nếu anh em chạy xe ở tốc độ trung bình tầm 60 km/h thì cơ thể lại hoàn toàn thoải mái và rất khỏe, vì vậy mà cũng chạy được lâu hơn và không cần phải dừng lại nhiều. (cái này mình đang nói đến người chạy xe máy nha anh em, còn ô tô là một phạm trù khác).

Đã có những chuyến đi mình bắt gặp những nhóm xe chạy tốc độ cao, vượt qua vèo vèo nhưng rồi tầm vài chục phút hoặc 1 tiếng sau lại thấy họ dừng nghỉ bên đường, mình cứ chạy đều ga và đến đích thì đôi lúc còn sớm hơn cả những nhóm đó.

den mot ngay anh em se nhan ra chay nhanh khong quan trong bang chay an toan 5

Anh em nên nhớ, thành công nhất của một chuyến đi là an toàn khi trở về chứ không phải là đi luôn nhé.

Sau này khi nhìn lại mình tin rằng nhiều người sẽ cảm thấy bản thân thật may mắn khi chưa phải đối mặt với cảnh nằm đường. Bởi những ai nằm đường thì chắc gì đã có cơ hội nhìn lại.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê