Đèn đỏ chớ dại quay đầu xe vì phạt nặng

Đèn đỏ chớ dại quay đầu xe vì phạt nặng

Có không ít người điều khiển xe trên đường chưa hiểu rõ luật, cứ nghĩ lúc gặp đèn đỏ là được phép quay đầu xe, thế là nhận biên bản.

Chạy xe máy hàng ngày chắc hẳn anh em cũng không ít lần bắt gặp những chiếc xe máy quay đầu lúc đang dừng đèn đỏ. Đặc biệt là khi dừng ở các ngã ba ngã tư.

Quá nhiều người sai dẫn đến một số người còn cố cãi khi bị CSGT thổi lại xử phạt.

den do cho dai quay dau xe vi phat nang 2

Anh em nên nhớ, khi đèn đỏ bật lên thì việc quay đầu xe qua bên kia đường để chạy cũng là lỗi vượt đèn đỏ, trừ trường hợp có đèn ưu tiên hoặc làn đường dành riêng như ở dưới chân các cầu vượt.

Tất nhiên ở những ngã tư có biển cấm quay đầu thì kể cả lúc đèn xanh bật anh em cũng không được phép quay đầu xe.

den do cho dai quay dau xe vi phat nang 3

Theo Nghị định 100 quy định, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) nếu vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng (trung bình 800.000 đồng).

Đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trường hợp thực hiện hành vi vi phạm quy định nêu trên mà gây va chạm giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

den do cho dai quay dau xe vi phat nang 4

Anh em lưu ý, kể cả quay đầu xe lúc đèn vàng thì cũng bị xử phạt tương tự, thế nên hãy để ý và chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

Nhanh hơn được vài giây mà bị phạt 800.000 nghìn đồng lại còn không được điều khiển xe ngoài đường trong 2 tháng thì khổ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê