Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cơn buồn ngủ ập đến là một trong những điều khó tránh khỏi khi chạy xe đường dài, điều tưởng chừng như bình thường này lại vô cùng nguy hiểm khi anh em cố gắng tiếp tục chạy xe.

Số đông anh em khi cơn buồn ngủ ập đến lúc đang chạy xe đều cho rằng bản thân cố gắng gượng thì vẫn chạy xe được. Đây chính là sai lầm cực lớn.

co chay xe khi buon ngu nhieu phuot thu tra gia dat 2

Buồn ngủ khi đang chạy xe chứng minh cơ thể đã mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Nếu bất chấp cố chạy tiếp thậm chí anh em còn không biết bản thân đã tự nhắm mắt từ khi nào.

Nếu may mắn, sau pha nhắm mắt lúc nào không hay anh em sẽ chợt giật mình và thấy mình xúy tông phải một vật nào đó trên đường đi, còn xui thì chuyện rớt nài là không thể tránh khỏi.

co chay xe khi buon ngu nhieu phuot thu tra gia dat 3

Khi buồn ngủ khả năng xử lý tình huống của bản thân bị giảm đi rất nhiều, do não bộ đã thấm mệt. Lúc này sẽ những tình huống dễ khi chạy xe trên đường cũng dần trở nên khó gấp bội lần.

Chuyện một số người bị rớt nài do buồn ngủ khi đang chạy xe cũng không hề hiếm gặp. Lời khuyên dành cho anh em là hãy dừng ngay xe lại để nghỉ ngơi khi buồn ngủ.

Giải pháp tốt nhất là tìm một quán nước bên đường để dừng nghỉ, có thể nằm ngủ tầm 15 phút để cơ thể phục hồi lại năng lượng.

co chay xe khi buon ngu nhieu phuot thu tra gia dat 4

Uống thêm những loại nước có đường hoặc cà phê cũng là cách để chống lại cơn buồn ngủ hiệu quả.

Nếu không có quán nước thì anh em cũng nên dừng lại bên đường để cơ thể tỉnh táo trở lại, tập một số động tác thể dục để cơ đỡ mỏi. Lúc này cơn buồn ngủ cũng sẽ dần qua đi.

co chay xe khi buon ngu nhieu phuot thu tra gia dat 5

Tóm lại, việc cố chạy xe khi đang buồn ngủ cũng giống như anh em đang tự đưa bản thân mình đến nguy hiểm vậy. Ý chí cố gắng nhưng mắt thì nhắm lúc nào không hay.

Cố gắng chạy thêm vài km khi đang buồn ngủ có thể là sai lầm lớn nhất đời người của anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê