Chớ dại che biển số vì vẫn sẽ bị phạt

Chớ dại che biển số vì vẫn sẽ bị phạt

Nhằm thoát tội khi vi phạm luật giao thông mà một số anh em đã nghĩ ra cách xe đi biển số xe, đừng ngây thơ như vậy vì anh em sẽ vẫn bị phạt khi bị CSGT bắt gặp.

cho dai che bien so vi van se bi phat 2

Anh em nghĩ che biển số xe thì sẽ không bị bắn tốc độ? Sai lầm lớn! CSGT chỉ cần một hình ảnh rõ nét thể hiện xe của anh em chạy quá tốc độ quy định là họ đã có thể lập biên bản phạt được rồi.

Việc che đi biển số xe có thể trốn tránh các camera ghi hình các hành vi vi phạm để phạt nguội, tuy nhiên chưa kịp chạy bao xa thì mình nghĩ anh em đã bị CSGT hỏi thăm và phạt lỗi che biển số rồi.

cho dai che bien so vi van se bi phat 3

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP: "Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển."

Như vậy, khi bị CSGT bắt gặp xe che biển số anh em sẽ bị phạt khoảng 150 nghìn đồng.

cho dai che bien so vi van se bi phat 4

Chưa kể, việc che đi biển số xe cũng là một cách mà nhiều đối tượng trộm cướp dùng để che dấu tung tích phương tiện khi thực hiện các hành vi phạm tội, nếu anh em che biển số xe thì cũng có khả năng đang đi tự nhiên bị cảnh sát thổi lại kiểm tra hoặc có thể mời về trụ sở để giải quyết nếu có điểm đáng nghi.

Để tránh phiền phức thì anh em chớ dại mà che đi biển số khi sử dụng xe, chạy xe chưa vi phạm nhưng bị phạt hành chính vì lỗi che đi biển số thì buồn lắm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê