Chạy xe về quê nghỉ lễ anh em hãy cẩn thận với chuyện kẹt xe

Chạy xe về quê nghỉ lễ anh em hãy cẩn thận với chuyện kẹt xe

Lượng xe quá đông kéo về quê khiến nhiều tuyến đường rời khỏi TP.HCM và Hà Nội bị kẹt cứng là điều thường thấy. Đừng để bị mệt vì điều đó.

Thời điểm xuất phát về quê có thể nói là cực kỳ quan trọng mỗi khi di chuyển vào những dịp lễ, đặc biệt là 30/4 - 1/5 tới đây. Bởi anh em có thể bị kẹt xe đến vài tiếng đồng hồ hoặc thậm chí là cả buổi và việc di chuyển sẽ cực kỳ mất sức.

chay xe ve que nghi le anh em hay can than voi chuyen ket xe 2

Dễ thấy nhất là kẹt xe ở những tuyến đường từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, nếu đã trải nghiệm một lần có thể anh em sẽ sợ và chẳng bao giờ dám đi lại, vì chạy cả đêm chắc gì đã đến nơi.

Riêng tuyến đường lên Đà Lạt vào dịp lễ 30/4 hồi năm 2021, nhiều khách du lịch đã mất 20 tiếng đi từ TP.HCM lên nhưng vẫn chưa đến nơi, bởi Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc gần như tê liệt hoàn toàn.

Chưa kể những tuyến đường cao tốc thường vào những ngày lễ lớn đều kẹt cứng do phương tiện di chuyển quá đông.

chay xe ve que nghi le anh em hay can than voi chuyen ket xe 3

Thế mới thấy, đâu phải lễ cứ đi du lịch đã sướng. Nhưng nếu vẫn quyết định đi chơi vào lễ 30/4 tới thì mình vẫn có vài kinh nghiệm để chia sẻ cho anh em.

Điều cần nhớ đầu tiên là chọn thời điểm xuất phát hợp lý. Nếu được nên xin nghỉ hẳn một ngày trước lễ, chạy xe cho khỏi bị kẹt, đường thoáng di chuyển cũng nhanh.

Hoặc anh em cũng có thể sắp xếp làm sao xuất phát sớm ngay buổi chiều 29, nhưng trễ nhất cũng là trước 17h, nếu không thì chuyện kẹt xe là khó tránh khỏi bởi tối ngày 29 cũng là thời điểm mà rất nhiều người chọn chạy xe về quê.

chay xe ve que nghi le anh em hay can than voi chuyen ket xe 4

Nếu không xuất phát được ở cả 2 thời điểm trên thì anh em hãy để qua ngày 30/4 rồi hẳn đi, nhớ là phải theo dõi tình hình đường sá trước, nếu thấy ổn không bị kẹt xe thì mới chạy.

Đặc biệt là đến những điểm du lịch như là Đà Lạt thì chuyện kẹt xe có thể kéo dài đến tận chiều ngày 30/4, vậy nên anh em cũng đừng vội đi làm gì cho mệt người ra.

Ngoài ra anh em cũng nên tìm hiểu một số tuyến đường tránh trước khi xuất phát, cảm thấy các quốc lộ kẹt xe quá thì hãy rẽ qua tuyến khác mà đi, dù có xa hơn nhưng cũng đỡ mệt.

Nhớ mang theo thức ăn và nước uống để tiếp thêm năng lượng cho một chuyến đi dài.

Đi chơi nhưng có vẻ là cực hơn cả đi làm, nhưng nếu đã quyết tâm thì mình xin chúc anh em có một chuyến đi thuận lợi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê