Chạy xe theo đoàn về quê ăn Tết nên nhớ điều này

Chạy xe theo đoàn về quê ăn Tết nên nhớ điều này

Việc đi xe máy thành đoàn để hỗ trợ nhau về quê sẽ được rất nhiều anh em thực hiện vào thời gian tới, nhưng xin hãy lưu ý những điều này.

Điều cần quan tâm nhất khi chạy xe theo đoàn đó chính là việc giữ khoảng cách với các xe khác khi chạy, tránh những pha đụng xe nếu chẳng may xe phía trước phanh gấp.

chay xe theo doan ve que an tet nen nho dieu nay 2

Không cần phải chạy sát nhau làm gì, cứ giãn ra mà chạy, chạy càng nhanh thì giữ khoảng cách càng xa với xe phía trước.

Tuyệt đối không chạy thẳng hàng với xe phía trước, vì điều này sẽ khiến anh em khó né khi xe trước phanh gấp hoặc gặp sự cố, bởi tầm nhìn lúc này sẽ bị hạn chế, anh em sẽ không thể chủ động phanh trước được ở nhiều tình huống.

chay xe theo doan ve que an tet nen nho dieu nay 3

Theo kinh nghiệm của mình thì cứ chạy lệch với xe trước mặt cho chắc, vừa có tầm nhìn thoáng hơn lại chủ động được việc phanh hay né xe.

Nhiều khi chạy gần nhau quá rồi chỉ cần xe trước phanh gấp là các xe sau cứ thế tông vào đuôi nhau ngã ra đường, hết sức nguy hiểm.

Điều tiếp theo anh em cần quan tâm đó là chủ động đổ đầy bình xăng trước khi xuất phát, đa số xe đi theo đoàn đều làm vậy để có gần hết xăng thì cả đoàn cùng dừng đổ, tránh việc các xe trong đoàn dừng đổ xăng lắc nhắc, tốn thời gian.

chay xe theo doan ve que an tet nen nho dieu nay 4

Trong thời điểm dịch bệnh này anh em cũng nên đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5k để tránh lây lan bệnh. Dừng xe lại chỗ đông người thì đừng dại mà mở khẩu trang, cần thiết thì mang theo luôn đồ ăn để khỏi vào quán rồi gặp đông người.

Tình hình này chịu cực một tí nhưng được an toàn, về nhà cũng không sợ lây bệnh cho gia đình là quan trọng nhất.

Cuối cùng là hãy mặc thật ấm và tập trung lái xe, chúc anh em có một chuyến đi an toàn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê