Chạy xe máy về quê ăn Tết, hãy hạn chế đi ban đêm

Chạy xe máy về quê ăn Tết, hãy hạn chế đi ban đêm

Một số ý kiến cho rằng việc chạy xe ban đêm về quê sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, nhưng đổi lại nó cũng mang đến nhiều rắc rối và nguy hiểm, đặc biệt là thời điểm giáp Tết.

Đầu tiên là phải đối diện với cơn buồn ngủ trong đêm, bởi mình chắc rằng buổi trưa trước đó không ai ngủ cả hoặc có nhiều người còn vừa tan làm lúc chiều là về xếp đồ chạy xe về quê luôn.

chay xe may ve que an tet hay han che di ban dem 2

Cơ thể thì đang mệt, gió thì lạnh, chạy xe trong đêm thì buồn và tất nhiên cơn buồn ngủ sẽ ập đến rất nhiều.

Việc buồn ngủ trong lúc chạy xe là hết sức nguy hiểm, anh em sẽ không biết bản thân nhắm mắt lúc nào không hay và kết quả là té ra đường hoặc tông vào xe khác.

Chưa kể, nếu xe bị hư hỏng hoặc thủng lốp giữa đường mà không có ai trợ giúp thì đó sẽ trở thành một vấn đề cực lớn và khó giải quyết.

chay xe may ve que an tet hay han che di ban dem 3

Cứ tưởng đường vắng chạy sẽ được nhanh nhưng không, việc thời tiết lạnh ở các vùng phía Bắc hoặc Tây Nguyên sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng điều khiển xe, anh em ở những vùng này có thể bị lạnh buốt cả chân tay và không chạy xe được.

Dịp gần Tết cũng là lúc nhiều người hay đi nhậu đêm rồi say xỉn, gây ra các vụ ‘đụng xe’ với những người đang đi trên đường. Cứ gần Tết là các vụ đụng xe liên quan tới bia rượu lại tăng cao, anh em chạy xe buổi tối cũng vì thế mà mất an toàn hơn.

chay xe may ve que an tet hay han che di ban dem 4

Lại còn phải đối diện với chuyện bị cướp bóc vào ban đêm ở những đoạn đường vắng, hết sức mất an toàn.

Trong khi xe khách, xe tải chạy ban đêm còn rất ẩu, tạo ra nỗi khiếp sợ cho những người đi xe máy.

Cuối cùng là những động vật hay băng ngang đường. Chạy xe ban ngày thì anh em dễ phát hiện nhưng khi chạy ban đêm tầm nhìn sẽ rất hạn chế, những chú cún lại hay đi chơi đêm nên chỉ cần không chú ý là có thể sẽ tông trúng tụi nó và ‘đo đường’.

chay xe may ve que an tet hay han che di ban dem 5

Cứ nghĩ chạy xe ban đêm để về nhà được sớm hơn rồi có thời gian đi chơi hay làm việc gì đó, nhưng không! Anh em về đến nhà rồi nguyên ngày hôm đó nằm lăn ra ngủ cũng như không à.

Tốt nhất anh em cứ chạy xe về quê ban ngày cho chắc, vừa khỏe lại an toàn hơn là việc chạy xe ban đêm. Lại còn được ngắm cảnh, chụp ảnh trên đường vẫn thích hơn là cứ nhìn vào màn đêm tối.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê