Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

Việc chạy xe máy ngang đầu ô tô cũng chẳng có gì xa lạ đối với anh em, nhưng chỉ cần một chút lơ là anh em sẽ phải trả giá rất đắt.

Khi dừng xe ô tô luôn chừa một khoảng cách để giữ an toàn với xe phía trước, khoảng trống này đủ rộng để xe máy chạy ngang qua và nguy hiểm cũng bắt đầu từ đây.

chay ngang dau xe o to dang dung nhieu ban tra gia dat 2

Những lúc xe dừng đèn đỏ hoặc đường kẹt xe người đi xe máy thi nhau bon chen luồn lách giữa những chiếc ô tô để chạy trong khi tầm nhìn bị khuất rất nhiều, dễ dẫn đến những va chạm.

Nguy hiểm hơn hết là những tình huống thiếu quan sát khi chạy cắt ngang đầu xe ô tô, một tình huống lao ra bất ngờ sẽ gây ra va chạm trong khi xe phía làn đường kế bên chạy đến.

chay ngang dau xe o to dang dung nhieu ban tra gia dat 3

Thực ra vấn đề nằm ở sự thiếu chú ý của một số người hiện nay, thích bon chen luồn lách nhưng lại không chịu nhìn đường, mặc định trong đầu là không có xe phía trước nên cứ thế mà chạy.

Ngay cả việc luồn lách giữa những khoảng hở của ô tô trên đường đã là rất nguy hiểm, chẳng may quẹt phải gương chiếu hậu của ô tô anh em hoàn toàn có thể bị ngã.

chay ngang dau xe o to dang dung nhieu ban tra gia dat 4

Nếu gây hư hỏng cho ô tô anh em còn phải bồi thường với một số tiền rất lớn, riêng phần gương chiếu hậu của ô tô có giá từ vài triệu đến trên cả trăm triệu đồng với những mẫu xe hạng sang.

Nếu chỉ vì đi nhanh hơn vài phút mà vừa nguy hiểm lại còn có thể phải bồi thường một số tiền lớn thì chẳng đáng tí nào.

Tốt nhất anh em hãy điều khiển xe đúng làn đường của mình, đừng bon chen để rồi phải trả giá đắt. Có chạy ngang đầu xe ô tô thì hãy nhớ quan sát kỹ trước khi chạy qua, đặt sự an toàn của bản thân ra để thử hên xui là điều không nên.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê