Cẩn thận khi sử dụng xe tay ga có chìa khóa thông minh

Cẩn thận khi sử dụng xe tay ga có chìa khóa thông minh

Thói quen gạt chống nghiêng để tắt máy xe chính là vấn đề dẫn đến những sự cố không đáng có trên xe tay ga có chìa khóa thông minh.

Nhằm nâng cao an toàn cho người sử dụng, đa phần xe tay ga hiện nay đã được trang bị tính năng tự động tắt máy khi gạt chống nghiêng và vô tình nó đã tạo thói quen xấu cho người dùng.

can than khi su dung xe tay ga co chia khoa thong minh 2

Nhiều người khi dừng xe đã lập tức gạt chống nghiêng để xe tắt máy thay vì tắt ổ khóa, với không ít người nó đã trở thành thói quen và việc quên tắt ổ khóa xe cũng bắt đầu xuất hiện.

Khi quên tắt ổ khóa đối với xe sử dụng smartkey nó sẽ khiến bình ắc quy trên xe hết điện nhanh chóng, chỉ cần từ 2-6 tiếng điện xe đã không còn.

Xe tay ga đời mới hiện nay thì không có bàn đạp để khởi động nên khả năng phải dắt bộ đến cửa hàng để sạc bình ắc quy là rất cao.

can than khi su dung xe tay ga co chia khoa thong minh 3

Chưa kể, nếu để bình ắc quy cạn điện rồi lại sạc và lập đi lập lại vài lần như vậy thì nó cũng nhanh xuống cấp, khả năng lưu trữ điện sẽ giảm đi rất nhiều và cần được thay thế sớm hơn.

Ngoài ra, khi quên tắt chìa khóa thì những tên trộm có thể lợi dụng sơ hở này để mở được cốp xe và lấy cắp những món đồ có giá trị bên trong.

Như anh em biết đấy, chìa khóa smartkey cách xa thì xe không thể khởi động xe được, nhưng chỉ cần chưa tắt ổ khóa thì vẫn mở cốp như bình thường.

can than khi su dung xe tay ga co chia khoa thong minh 4

Nắm bắt được một số hạn chế trên mà một vài mẫu xe tay ga mới đã được cải tiến hệ thống khóa smartkey, xe sẽ tự động phát cảnh báo nếu chống nghiêng được bật ra nhưng chưa tắt ổ khóa, từ đó tình trạng bị mất đồ trong cốp hoặc hết điện bình ắc quy sẽ hiếm khi xảy ra.

can than khi su dung xe tay ga co chia khoa thong minh 5

Tuy nhiên, rất nhiều những chiếc xe tay ga có chìa khóa smartkey trước đó thì chưa được cải tiến, vì vậy anh em sử dụng xe phải cẩn thận. Luôn kiểm tra tình trạng ổ khóa trước khi rời khỏi xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê