Bỏ xe máy luôn giữa đường vì giận ô tô cố tình lấn làn

Bỏ xe máy luôn giữa đường vì giận ô tô cố tình lấn làn

Quá ức chế với việc chiếc ô tô cố ý lấn làn đường để chạy, người lái xe máy đã bỏ xe giữa đường. Toàn bộ sự việc đã được camera ghi lại.

Cụ thể, trên một đoạn đường đang bị kẹt xe một chiều, thì chiếc ô tô màu trắng lại bất ngờ lấn sang làn đường ngược chiều bên cạnh để chạy, trong khi những chiếc xe chạy ngược hướng đang đi đến.

bo xe may luon giua duong vi gian o to co tinh lan lan 2

Mặc dù chiếc xe máy có thể chạy lên lề đường để tránh, nhưng vì quá ức chế với cách chạy của chiếc ô tô màu trắng mà lái xe máy đã để xe ngay giữa đường và đi vào lề, mặc cho chiếc ô tô tự xoay xở.

Sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều người xem được đã cho rằng người lái xe máy hành động vậy là đúng, không thể nhân nhượng cho những hành vi sai pháp luật.

Thực ra, những tình huống như này cũng không hề hiếm gặp, nó đến từ sự vội vàng của một số tài xế ô tô và cả việc thiếu ý thức khi tham gia giao thông.

bo xe may luon giua duong vi gian o to co tinh lan lan 3

Những hành động lấn làn như trên hoàn toàn có thể làm đường bị kẹt xe càng thêm nghiêm trọng và thậm chí là gây ra những va chạm.

Tệ hơn nữa là khi đi trên cao tốc, mới kẹt xe có một đoạn thôi thì nhiều chiếc ô tô đã lao vào đường khẩn cấp để chạy, chắn hết cả đường của xe cứu thương và xe cứu hộ.

Đã có lúc do có va chạm phía trước cần xe cứu hộ đến để dọn đường, nhưng xe nào cũng chui cả vào đường khẩn cấp nên thời gian kẹt xe cũng vì thế mà kéo dài miên man.

bo xe may luon giua duong vi gian o to co tinh lan lan 4

Mỗi người lái xe nên tự có ý thức chấp hành luật giao thông, một là để an toàn cho bản thân và hai là tránh làm ảnh hưởng đến người khác. Cứ kẹt xe là lấn làn mãi thế thì biết đến bao giờ văn hóa giao thông mới khá lên được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê