Biker thực thụ là gì?

Biker thực thụ là gì?

Khi chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào nên tới giờ đó vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Theo cách hiểu của nhiều người, Biker ám chỉ một tầng lớp sử dụng phương tiện xe máy, mô tô.

Phong cách ăn mặc, cử chỉ, nói năng... chả giống ai, sặc chất “phủi”, bốc đồng, chuyên chạy xe PKL, thường tụ tập chạy cả đoàn, huyên náo, ồn ào, rượu tu cả chai, rồi các màn đua tốc độ, bốc đầu, đốt lốp, quay compa, stunt...

Đó, biker là những người thích gây sự chú ý của cộng đồng.

Những biker nổi loạn trên đường phố

Nên xem

Honda CB150R chính hãng
Chiếc Naked-bike nhỏ nhất của dòng NEO Sport Cafe - Honda CB150R được phân phối chính hãng với giá 105 triệu đồng.

Thậm chí, có người còn nặng nề cho rằng Biker là lũ ô hợp, vô gia cư, vô văn hoá, luôn làm những điều càn quấy, phi pháp.

Theo thống kê của AMA (American Motorcyclist Association) trong số những người điều khiển mô tô, cơ bản 99% là những công dân tốt, tuân thủ luật pháp, chỉ khoảng 1% là tội phạm, côn đồ...

Không có lẽ Biker chính là 1% này ư?

Nên xem

3 thứ cám dỗ
Đã leo lên xe thì có vô số thứ cám dỗ anh em, có thứ anh em cưỡng được, nhưng có thứ anh em không thể nào cưỡng nổi

Ngược dòng lịch sử

Sau thế chiến thế giới thứ II, một số binh sĩ giải ngũ trở về quê hương, tuổi đời còn khá trẻ. Họ cảm thấy khó có thể hòa nhập và bắt kịp xã hội.

Những con người bất khả chiến bại, oai phong, lẫm liệt nơi sa trường, sẵn sàng ưỡn ngực đón nhận mũi tên, hòn đạn một thời bỗng thấy cuộc sống quá tẻ nhạt, bí bách.

Họ kết giao những người đồng cảnh ngộ và lập ra những nhóm nhỏ để sẻ chia tâm tư, nguyện vọng.

Biker là một cộng đồng?

Một thú vui trong đó là xe 2 bánh, tìm tới nhau, ôn nghèo, kể khổ và vùi chôn ký ức xuống đáy những ly rượu đắng của hiện thời.

Đỉnh điểm phong trào này là cuộc chiến Riot ở Thị trấn Hollister, bang California năm 1947, sau cuộc đua xe nhỏ,một số phần tử quá khích đã thổi bùng ngọn lửa phấn khích, vốn đang rất nóng, để nó sớm trở thành cuộc biểu tình xe hai bánh.

Khói xe, khói thuốc thành mây, rượu chảy thành sông, các thành viên hứng khởi quá đà tạo nên cuộc bạo loạn, đập phá, hỗn chiến...

Nên xem

4 căn bệnh thường gặp của biker Việt Nam
Chơi xe mà cũng mang bệnh. Bệnh không có thuốc chữa luôn ấy!

Khái niệm Biker thực thụ là rất khó cảm thụ!

Theo quan điểm cá nhân, Biker đơn giản chỉ là một từ dành để chỉ người hoặc nhóm người đặc biệt hơn trong những người điểu khiển xe mô tô khác (riding bike / motocycle) ở sự say mê về “xe cộ” hơn mà thôi.

Ở họ luôn có một niềm khát khao cháy bỏng

Nên xem

3 dấu hiệu thường dùng nhất khi đi đường mà biker phải biết
Trong vô vàn các dấu hiệu khi đi xe trên đường thì anh em biker chỉ cần nhớ 3 cái cơ bản là đủ.

Ở họ luôn dấy lên niềm khát khao cháy bỏng, niềm kiêu hãnh thực sự khi được cùng “chú chiến mã” cưng của mình tự do, tự tại, khám phá, chinh phục mọi nẻo đường, mọi miền đất.

Ở họ không có sự phân biệt địa vị cao - thấp, thứ hạng giàu - nghèo, loại xe đắt - rẻ, dòng xe touring - underbone, phân khối lớn - nhỏ, phục trang, phụ kiện hàng hiệu - bình dân...

Thứ duy nhất kéo họ xích lại gần nhau, hòa chung nhịp đập với nhau là niềm đam mê mô tô, chính xác hơn là đam mê chạy xe mô tô, có thể nói là bất tận.

Cũng có người cho rằng Biker là những người đam mê mô tô

Điều này không hẳn sai, nhưng chưa đúng.

Có những người đam mê mô tô, họ dày công sưu tầm, rồi tự tay độ, chế hết xe nọ tới xe kia... nhưng niềm đam mê của họ chỉ dừng lại tại đó.

Những người mê xe nhưng chưa hẵn là biker

Còn các Biker thì sao, không ít Biker chung thủy với chiếc xe cà tàng của mình, với họ xe chỉ là phương tiện đưa họ tới đích của cuộc đời.

Còn đích tới của hành trình là đâu chả quan tâm, xe Mô tô gì không quan trọng, miễn đáp ứng được yêu cầu cho họ thỏa cái đam mê ngồi trên mình nó bay nhẩy, thưởng ngoạn thế giới bao la ngoài kia là đủ.

Theo anh em, biker thực thụ là gì?

(Theo Nguyễn Minh Đức)

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê