Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Tất cả những thông tin về bảo hiểm dưới đây được mô tả chính xác từ phía bảo hiểm. Còn anh em, có ai đã sử dụng và được bảo hiểm chưa?

1| Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe, chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông. Các đối tượng liên quan trong bảo hiểm gồm: chiếc xe gắn máy, người ngồi trên xe, người bị gây tại nạn do lỗi của chủ xe.

2| Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Nguyên lý cốt lỗi của bảo hiểm là “lấy số đông bù cho số ít kém may”, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông cộng đồng để chi trả bồi thường cho số ít trường hợp rủi ro xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm xe máy đã trở thành loại giấy tờ không thể thiếu khi chúng ta điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông. Vậy mua bảo hiểm xe máy để làm gì, có lợi ích ra sao?

Đền bù tài chính cho chủ xe khi xe máy bị hư hỏng, thiệt hại do các tai nạn ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như đâm va, cháy nổ..

Nếu xe anh em bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.Công ty bảo hiểm sẽ chi trả đền bù về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên bị nạn do lỗi của chủ xe.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể của tất cả những người cùng ngồi trên xe máy của chủ xe khi tham gia giao thông (bao gồm chính bản thân chủ xe).Mua gói bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp anh em tránh được việc bị cảnh sát Giao thông xử phạt vì không có bảo hiểm xe máy.

Tất cả điều này giúp cho một số người gây tai nạn không phải bỏ trốn vì sợ trách nhiệm, không bị truy cứu pháp lý vì mất khả năng bồi thường cho người bị nạn, giúp họ an tâm hơn khi xử lý khắc phục hậu quả.

3| Có những loại bảo hiểm nào?

a) Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm xe máy bắt buộc)

Bảo hiểm TNDS có đối tượng bảo hiểm không phải là người mua bảo hiểm (chủ xe) mà bồi thường cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe gây ra. Bảo hiểm sẽ đền bù về tài chính cho những tốn thất về ngươi (thân thể, tính mạng) và tài sản (xe gắn máy) cho người bị nạn do lỗi của chủ xe gây ra theo qui định pháp luật.

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc do nhà nước yêu cầu tất cả chủ xe phải mua khi tham gia giao thông. Hiện nay, việc chi trả đền bù cho người bị nạn là do bên doanh nghiệm bảo hiểm thực hiện. Chủ xe đã mua bảo hiểm không phải tự mình bỏ tiền ra đền bù thiệt hại.

b) Bảo hiểm vật chất xe máy

Bảo hiểm vật chất xe máy (còn gọi là bảo hiểm cháy nổ hay bảo hiểm thân vỏ xe) có đối tượng bảo hiểm là chinh chiếc xe máy của chủ xe. Nếu không mua gói bảo hiểm này thì khi có tai nạn xảy ra các tổn thất về chiếc xe sẽ không được bảo hiểm bồi thường.

Đây là bảo hiểm xe máy tự nguyện, chủ xe tự quyết định có tham gia hay không. Doanh nghiệp bảo hiểm có chia nhiều gói bảo hiểm thân xe với số tiền bảo hiểm từ 10-100 triệu đồng, tùy khách hàng lựa chọn mức phí muốn tham gia.

c)  Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe (của chủ xe)

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe có đối tượng bảo hiểm là những người ngồi trên xe của chủ xe khi xảy ra tai nạn (bao gồm cả người lái xe & người ngồi phía sau).

Bảo hiểm sẽ bồi thường về mặt tài chính cho những tổn thất về thân thể, tính mạng của người lái xe & người ngồi sau xe.

Đây là bảo hiểm xe máy tự nguyện nhằm bảo hiểm chi trả quyền lợi cho người đi xe khi bị tai nạn. Chủ xe có thể chỉ cần mua bảo hiểm cho người lái hoặc mua cả cho người lái và người ngồi sau.

4| Hướng dẫn anh em kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

Mua bảo hiểm dài hạn hơn 01 năm: tức một lần đóng phí cho 2 năm hoặc 3 năm, giúp anh em được hưởng khuyến mãi giảm giá từ 10-20% phí năm.Mua theo nhóm: tham gia mua bảo hiểm qua các chương trình mua chung, cung mua theo nhóm do các công ty môi giới bảo hiểm cũng giúp anh em mua được bảo hiêm xe giá rẻ hơn từ 5-10% phí năm.

Mua bảo hiểm online hoặc mua trực tiếp từ nhân viên bảo hiểm thường sẽ rẻ hơn mua qua kênh trung gian nhiều cấp đại lý, ngân hàng, showroom, gara, bãi xe, cây xăng, lề đường…Tìm kiếm các Voucher giảm giá, khuyến mãi từ các chương trình ưu đãi của các công ty bảo hiểm.

Tổng hợp từ Internet

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê