5 cách giúp anh em chạy xe tốt hơn mà không cần tập luyện

5 cách giúp anh em chạy xe tốt hơn mà không cần tập luyện

Đây đều là những thứ diễn ra hằng ngày và nếu anh em chú ý thì sẽ là một cách hay để hình thành thói quen chạy xe tốt.

ĐI XE THEO NHÓM

Tất nhiên, một nhóm được tổ chức bài bản sẽ mang lại nhiều kiến thức cho anh em trong việc điều khiển xe.

Từ những bước chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc hay xe cộ trước khi đi, đến cách quan sát đội hình và hiểu các loại ký hiệu đi đường trong lúc di chuyển.

5-cach-giup-chay-xe-tot-ma-khong-can-tap-luyen-1

Ngược lại, không phải hội nhóm nào cũng có thể đảm bảo được những điều này, nhiều nhóm tự phát trên mạng thì thường rủi ro xảy ra là rất cao.

Nếu như muốn thực sự tham gia vào nhóm để học hỏi thì mình thấy những chương trình do các hãng xe tổ chức hoặc những nhóm tập luyện kỹ năng sẽ phù hợp.

5-cach-giup-chay-xe-tot-ma-khong-can-tap-luyen-2

Nên xem

Cách xếp đội hình khi đi tour theo đoàn – Bào Tour #15
Lên tour, sau khi chọn ra leader, chốt đoàn hay libero thì cách sắp xếp đội hình khi chạy quan trọng không kém. Sắp đúng các vị trí dựa trên kinh nghiệm người lái sẽ đảm bảo cho anh em di chuyển đều hơn.

CHẠY SAU MỘT NGƯỜI CÓ KỸ NĂNG TỐT

Khi chạy sau một người có nhiều kinh nghiệm chạy xe, đó là điều may mắn. Một cơ hội rất tốt để anh em có thể quan sát được khả năng vận hành xe cũng như kỹ năng đi đường.

Sau nhiều lần như thế, tự nhiên cảm giác lái của anh em cũng sẽ được nâng cao hơn, không có cách học nào nhớ lâu bằng cách tự tìm hiểu và tiếp thu mà.

5-cach-giup-chay-xe-tot-ma-khong-can-tap-luyen-3

CHẠY XE TRONG MƯA

Thay vì cứ phải vội vàng để vượt qua đoạn mưa bão thì sao anh em không thử tập trung vào việc kiểm soát chiếc xe ở những đoạn cần phanh, cua hay tăng tốc.

Cảm nhận độ trơn trượt của lốp cũng là cách để hiểu chiếc xe hơn và có thể qua đó chọn ra được một loại lốp phù hợp.

5-cach-giup-chay-xe-tot-ma-khong-can-tap-luyen-5

Nên xem

Lốp gai nhiều hay ít sẽ bám đường hơn?
Tôi cá có đến 90% anh em đến đấy sẽ trả lời là gai nhiều.

Đi xe người khác

Một cách khá lạ để anh em có thể làm quen với nhiều tư thế lái cũng như cảm giác với một chiếc xe khác đó là thử đổi hoặc mượn xe người khác.

Tất nhiên là sẽ phù hợp với một nhóm bạn hoặc anh em cũng phải chứng minh được là mình không trẻ trâu, với cũng có chút kinh nghiệm chạy xe thì dễ dàng làm việc này hơn.

Qua đó, anh em có thể tìm ra được thế mạnh mà mỗi dòng xe mang lại để có thêm kinh nghiêm điều khiển nhiều chiếc xe khác nhau.

5-cach-giup-chay-xe-tot-ma-khong-can-tap-luyen-6

XEM NHIỀU VIDEO CHẠY XE

Việc này mình thấy dễ thực hiện vì có thể làm bất cứ lúc nào, nên chọn lọc video của những người đã có kinh nghiệm chia sẻ lại. Hãy coi nhiều nguồn để có sự so sánh và sau đó rút ra những điều tốt nhất cho bản thân.

Đến lúc chạy xe thực tế, anh em có thể lấy ra để áp dụng thì sẽ dễ dàng thao tác hơn rất nhiều, cũng giống như là việc đang học online một bộ môn nào đó vậy.

Nên xem

5 lỗi cơ bản của người mới chơi côn tay - Riding Skill #6
Những lỗi này không quá nghiêm trọng, không ảnh hưởng liền nhưng nếu thời gian dài thì có thể phải móc hầu bao ra sửa đấy.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê