3 tật xấu khi sử dụng xe máy làm anh em phải hối hận

3 tật xấu khi sử dụng xe máy làm anh em phải hối hận

Đây là những tật xấu mà có vẻ bất cứ anh em nào cũng đã đều phạm phải vài lần, cho đến khi gặp chuyện với nó thì mới chừa.

Đầu tiên có vẻ là tật xấu không chịu đổ xăng dù kim đã chỉ xuống vạch đỏ. Với câu nói thần thánh ‘xe tôi tôi biết’ thì đã có nhiều người phải đẩy bộ ngay sau đó không lâu.

3 tat xau khi su dung xe may lam anh em phai hoi han 2

Cũng vì việc ỷ lại kim xăng báo đỏ thì xe vẫn có thể chạy thêm vài chục km, nên nhiều anh em đã không chịu đổ nhiên liệu ngay, để rồi quên và cái kết là xe hết xăng giữa đường.

Lúc này hối hận cũng đã muộn nên việc đẩy bộ vài trăm mét hoặc vài km là điều khó tránh khỏi, sau đó thì xăng chưa xuống vạch đỏ đã vội đổ thêm.

3 tat xau khi su dung xe may lam anh em phai hoi han 3

Sai lầm tiếp theo là buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng chạy thêm tý nữa, trong đầu là cố gắng nhưng mắt thì nhắm từ khi nào không hay.

Trường hợp may mắn anh em chỉ bị giật mình và vẫn còn nắm tay lái, còn xui thì ‘đo đường’ và mở mắt ra có khi đã nằm trong bệnh viện.

Kinh nghiệm rút ra là nếu cảm thấy buồn ngủ thì lập tức dừng xe lại, rửa mặt và uống nước vào cho cơ thể tươi tỉnh lại, thấy tỉnh táo rồi mới tiếp tục hành trình.

3 tat xau khi su dung xe may lam anh em phai hoi han 4

Cuối cùng là biết lốp xe đã mềm nhưng cũng ráng chạy, may mắn thì không sao nhưng một khi xui xẻo đã kéo đến là thủng lốp xe luôn giữa đường, lúc này thì mới thấm câu nói ‘cố quá là quá cố’.

Trên đây là 3 sai lầm mà mình nghĩ bất kỳ ai cũng đều đã từng phạm phải, thôi thì sớm bỏ cho khỏe người nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê