3 điều anh em cần tránh khi đi trên đường

3 điều anh em cần tránh khi đi trên đường

Chớ dại lao đầu vào 3 điều dưới đây nếu anh em không muốn gặp phải những phiền toái và đặc biệt là tốn tiền.

Đi vào đường đang trải nhựa

Dù đã cắm biển đang thi công nhưng nhiều người không ngại chạy xe vào những đoạn đường đang trải nhựa, dẫn đến nhựa đường bám đầy lên xe.

3 dieu anh em can tranh khi di tren duong 2

Anh em nên biết, lúc mới làm phần nhựa đường nóng sẽ rất dễ bám dính vào bánh xe và khi cứng lại những chấm đen từ nhựa đường rất khó để xử lý nếu anh em không biết cách.

Tốt nhất khi thấy tuyến đường đang trải nhựa anh em nên tránh xa, hạn chế được những vết bẩn bám trên xe. Để tẩy được nhựa đường bám lên xe anh em cũng sẽ tốn không ít tiền bạc và công sức.

3 dieu anh em can tranh khi di tren duong 3

Đứng xem va chạm trên đường

Với bản tính tò mò rất nhiều người hiện nay không ngại dừng xe lại cả tiếng đồng hồ chỉ để xe va chạm vừa diễn ra, đó là thực trạng hiện nay tại Việt Nam.

Điều đáng nói là có quá nhiều người dừng lại trên đường dẫn đến kẹt xe, tai hại hơn chính là việc dừng xe trên đường còn có thể dẫn đến những va chạm bất ngờ.

3 dieu anh em can tranh khi di tren duong 4

Chính vì vậy, khi thấy va chạm diễn ra trên đường tốt nhất anh em nên hạn chế dừng lại nếu không cần thiết (chỉ nên dừng lại khi chứng kiến vụ việc để làm chứng hoặc để giúp đỡ người bị nạn).

Chạy quá gần xe phía trước

Có thể nói đây là sai lầm kinh điển nhất hiện nay, rất nhiều anh em đang chưa biết cách giữ khoảng cách với xe phía trước làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm khi chạy xe trên đường.

Thực tế khi chạy quá gần thì chỉ cần xe phía trước đạp phanh gấp là anh em đã không thể nào kịp phanh lại để tránh được va chạm.

3 dieu anh em can tranh khi di tren duong 5

Hãy nhớ đến quy tắc 3 giây, chọn một điểm cố định bên đường khi xe phía trước vừa đi đến và đếm từ 1 đến 3. Nếu đọc xong mà xe anh em chạy chưa tới hoặc vừa tới điểm mốc đó thì hai xe đang giữ khoảng cách an toàn.

Ngược lại, nếu chưa đếm hết từ 1 đến 3 mà xe anh em đã chạy qua mốc cố định đó thì tức 2 xe đang chạy quá gần nhau, nên giãn cách thêm.

Dù có nhiều năm chạy xe trên đường thì cũng tuyệt đối đừng quên 3 điều trên đây, vì nó sẽ giúp chuyến đi của anh em được thuận lợi hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê