3 dấu hiệu cho thấy nguy cơ cao dẫn đến va chạm trên đường

3 dấu hiệu cho thấy nguy cơ cao dẫn đến va chạm trên đường

Va chạm giao thông hầu hết đến từ các tình huống bất ngờ, nhưng nếu để ý anh em cũng nhận ra được một vài dấu hiệu trước khi có va chạm xảy ra.

Đầu tiên đó là thấy người không tỉnh táo đang lái xe, chạy lạng lách và có dấu hiệu của việc say xỉn.

Lái xe sau khi sử dụng thức uống có cồn là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ va chạm giao thông, chắc hẳn ai cũng biết.

Thế nên khi phát hiện những người điều khiển xe có tình trạng như trên, tốt nhất hãy tránh xa.

3 dau hieu cho thay nguy co cao dan den va cham tren duong 2

Thứ 2 đó là những chiếc xe bấm còi liên hồi. Đó là dấu hiệu của sự gấp gáp và tốt nhất thì anh em nên tấp vào lề cho an toàn.

Có thể chiếc xe bấm còi liên hồi đang bị mất phanh, đang đưa người đi cấp cứu hoặc đơn giản là họ chạy ẩu muốn giành đường.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân anh em cứ tấp vào lề cho chắc. Dẫu sao khi xui rủi tới mình cũng là người chịu thiệt thôi à.

3 dau hieu cho thay nguy co cao dan den va cham tren duong 3

Thấy xe phóng nhanh vượt ẩu, đua xe... một trong những điều dại dột nhất là thấy đua xe đứng lại xem. Độ nguy hiểm thì thôi khỏi nói rồi, những quái xế thường chạy bất chấm nên đừng hỏi sao lại có va chạm xảy ra.

Chưa kể, việc đứng xe đua xe còn bị phạt với tội cỗ vũ đua xe trái phép. Vậy nên tốt nhất khi thấy thì hãy tránh xa hoặc quay đầu cho an toàn.

3 dau hieu cho thay nguy co cao dan den va cham tren duong 4

Trên đây là 3 dấu hiệu mình thường thấy nhất khi chuẩn bị có một vụ va chạm giao thông xảy ra, nếu gặp trên đường anh em nên chủ động né tránh thì hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê