133 người bị CSGT TP.HCM xử phạt khi 'đi bão' sau chiến thắng của U23 Việt Nam

133 người bị CSGT TP.HCM xử phạt khi 'đi bão' sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Sau khi U23 Việt Nam giành được huy chương vàng ở môn bóng đá nam SEA Games 31, người dân tại TP.HCM đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Tiếc rằng nhiều người đã vi phạm luật giao thông và bị xử lý.

Đêm khuya ngày 22/5, người dân TP.HCM kéo ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games, nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố đã kẹt cứng cho đến tận rạng sáng 23/5.

133 nguoi bi csgt tphcm xu phat khi di bao sau chien thang cua u23 viet nam 2

Đoàn người hò reo trong vui mừng và những hình ảnh này đã làm rất nhiều khách quốc tế đến Việt Nam cảm thấy bất ngờ, bởi tình yêu dành cho bóng đá của người Việt.

Tuy nhiên, không ít người đã lợi dụng để gây rối trật tự, vi phạm luật giao thông do quá khích.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đêm ngày 22/5 CSGT đã được huy động 100% để đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi người dân ra đường ăn mừng chiến thắng.

133 nguoi bi csgt tphcm xu phat khi di bao sau chien thang cua u23 viet nam 3
- Ảnh: PC08

Đồng thời CSGT cũng được lệnh xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm giao thông và cố tình gây rối trật tự.

CSGT TP.HCM đã lập biên bản 133 trường hợp vi phạm, trong đó có 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 14 trường hợp chở 3, 32 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 21 trường hợp điều khiển phương tiện không có bộ phận giảm thanh. Cùng nhiều ô tô, xe 3 bánh khác cũng bị xử lý.

133 nguoi bi csgt tphcm xu phat khi di bao sau chien thang cua u23 viet nam 4
- Ảnh: PC08

Tất nhiên, số trường hợp bị xử phạt trên vẫn rất ít so với số xe vi phạm trong lúc hàng ngàn người 'đi bão' ngoài đường, tuy nhiên đó cũng là lời cảnh cáo đến những ai có ý định vi phạm giao thông, vui nhưng vấn đề an toàn giao thông vẫn phải đảm bảo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê