Lại một minh chứng đau lòng nữa khi không thắt dây an toàn - Đằng sau vô lăng #2

Lại một minh chứng đau lòng nữa khi không thắt dây an toàn - Đằng sau vô lăng #2

Chỉ vì chủ quan đi trên đoạn đường ngắn, tay lái nữ đã không thắt dây an toàn đúng cách để rồi khi đâm vào đuôi xe container đã xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Mình cũng như nhiều anh em đã từng nhiều lần cảnh báo về sự chủ quan của nhiều người đi xe ô tô hiện nay là xem nhẹ sự quan trọng của dây đai an toàn vì nghĩ xe có túi khí đã đủ.

Cụ thể là trong bài viết Túi khí, dây an toàn và quan điểm sai về an toàn trên xe hơi của người Việt.

Và mới đây lại có thêm một minh chứng đau lòng nữa về sự chủ quan với việc thắt dây an toàn khi đi ô tô. Vụ việc xảy ra ở Bình Phước hay Đồng Nai gì đó mình không chắc vào dịp lễ 2/9 vừa rồi.

tui khi 1

Camera an ninh bên đường đã ghi lại cảnh chiếc xe container chạy chậm trên một con đường trong đô thị, có vật cản nên dừng lại. Bất ngờ ô tô 4 chỗ màu trắng chạy sau có lẽ mất tập trung nên đâm thẳng vào đuôi xe container.

Sau cú đâm, chiếc ô tô 4 chỗ dội ngược về sau khoảng 20m và dừng trên vỉa hè, một phụ nữ bước xuống có vẻ khá đau ở vùng ngực và bụng.

Clip vụ tai nạn:

Video: Minh Phú

Anh em xem clip sẽ nghĩ là tay lái nữ này đã bình an vô sự. Nhưng không!

Những người quen biết tay lái nữ chia sẻ lại thì sau khi đưa vào bệnh viện kiểm tra thì tay lái nữ đã không qua khỏi do chấn thương nội tạng và nguyên nhân có thể đến từ việc không thắt dây an toàn.

Chia sẻ của người quen biết tay lái nữ sau tai nạn

Mình xem kỹ lại clip thì có vẻ đúng vì ngay sau va chạm, tai lái nữ đã mở cửa bước ra một cách nhanh chóng, có khói thoát ra từ bên trong xe là do khói từ quá trình kích nổ túi khí.

Nên xem

Lười thắt dây an toàn, người Việt đang bán rẻ mạng sống cho tử thần
Suy nghĩ chủ quan về dây an toàn trên xe hơi của rất nhiều người Việt là sai lầm chết người.

Hãy luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô

Anh em hãy nhớ rằng, túi khí chỉ thật sự phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ người ngồi khi họ cài dây an toàn, nếu không, túi khí có thể gây chấn thương nặng hơn hoặc tử vong.

Những bình luận chia sẻ và khuyên mọi người hãy thắt dây an toàn từ những người thoát chết sau tai nạn

Dây an toàn sẽ giúp giữ anh em lại khỏi các va đập với các kết cấu trong xe hơi, với người lái là tránh va đập với vô lăng hay táp lô.

Video minh họa của hậu quá đáng sợ khi người ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn và xảy ra va chạm, túi khí bung nhưng tổn thương rất nặng.

Nên xem

Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container
Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê