Kỹ năng vượt xe lớn an toàn khi đi tour mà anh em cần biết

Kỹ năng vượt xe lớn an toàn khi đi tour mà anh em cần biết

Để vượt qua một chiếc xe lớn và dài đang chạy không phải là dễ, thực tế khi không có đủ kỹ năng thì đó là một việc làm dẫn đến nguy hiểm. Vậy mình sẽ gửi đến anh em vài kinh nghiệm sau đây.

Trước tiên anh em phải tránh được các lỗi cơ bản như: chạy quá gần với xe phía trước, chưa có đủ tầm nhìn, vượt xe không dứt khoát và cuối cùng là quên ra hiệu cho xe đang chạy phía trước.

Những lỗi cơ bản trên là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ va chạm đáng tiếc đã diễn ra. Vì vậy anh em phải tuyệt đối chú ý như sau.

Ky nang vuot xe lon an toan khi di tour ma anh em can biet 5
Kỹ năng vượt xe lớn an toàn khi đi tour mà anh em cần biết.

Giữ khoảng cách với xe cần vượt

Đây là điều tối thiểu anh em cần làm, khi chạy quá gần với xe phía trước tầm nhìn của anh em sẽ bị khuất và chỉ cần một cú phanh bất ngờ thì rất có thể anh em sẽ tông thẳng vào đuôi xe trước.

Khi muốn vượt thì nên giữ khoảng cách với xe phía trước tối thiểu là 10 mét dù anh em có đang chạy chậm. Điều này sẽ giúp tầm nhìn được thoáng và tự tin hơn khi vượt xe.

Ky nang vuot xe lon an toan khi di tour ma anh em can biet 2
Không chạy quá gần với xe phía trước.

Không vượt xe khi chưa đủ tầm nhìn

Tuyệt đối không được vượt xe trong đoạn đường cong vì tầm nhìn sẽ bị khuất, anh em sẽ chẳng thể nào biết được có xe ngược chiều đang lao đến hay không.

Chỉ được vượt xe khi biết chắc rằng không có xe nào đang đi ngược chiều lại lúc mình đang xin đường.

Nhiều người còn có thói quen bám theo đuôi xe ô tô để vượt lên. Kết quả là khi ô tô vừa vượt xong trở về đúng làn đường thì anh em đã thấy mình đối mặt với xe đang chạy hướng ngược lại. Đừng chạy như thế!

Ky nang vuot xe lon an toan khi di tour ma anh em can biet 3
Tuyệt đối không vượt xe ở đoạn đường cong.

Nhớ ra tín hiệu

Ngoài bật đèn xi-nhan thì “một tiếng còi xe” hay “nhá đèn 2 lần” là những tín hiệu xin vượt cần thiết để xe trước nhận biết được.

Không lạm dụng còi xe và đá đèn quá nhiều vì có thể gây khó chịu cho các bác tài, lúc đó đừng hỏi tại sao họ lại không nhường đường.

Ky nang vuot xe lon an toan khi di tour ma anh em can biet 4

Dứt khoát

Một khi anh em đã bắt đầu vượt một chiếc xe lớn thì phải tăng tốc thật nhanh và vượt một cách dứt khoát, chạy song song với xe lớn càng lâu thì càng nguy hiểm.

Luồng gió bên hông xe lớn còn có thể làm xe anh em bị chao đảo và rất nguy hiểm.

Nắm vững các điều trên thì ngại gì việc vượt xe lớn nữa anh em!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê