Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Hãng xe mẹ của Benelli là QJMotor vừa thành lập thêm một công ty con chuyên sản xuất xe máy, mô tô điện và tương lai sẽ có một mẫu xe mới trong năm 2022.

Benelli - vốn là thương hiệu Ý nhưng hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Zhejiang Qianjiang Trung Quốc, với mục tiêu là có thể duy trì thương hiệu cho hãng xe này.

Thế nhưng, từ khi hãng xe Trung Quốc tiếp quản thì dường như Benelli cũng đã dần mất chất, không còn những đặc trưng vốn có của hãng, độ hoàn thiện cũng trở nên kém hơn.

Mới đây, hãng xe QJMotor đã thành lập một công ty con hoàn toàn mới mang tên Qianjiang Electric Vehicle. Tên gọi này đã cho thấy những sản phẩm xe điện từ hãng này sẽ sớm được ra mắt.

kieu-dang-yamaha-r3-nhung-dung-dong-co-dien-den-tu-hang-benelli

Tại Beijing Motor Show 2021 Qianjiang Electric đã có màn ra mắt hoành tráng. Qua đó, một mẫu xe mô tô điện cũng được giới thiệu, có thể kể tới QJ7000D với ngoại hình khá đẹp mắt và hiện đại.

Tuy nhiên, phiên bản mô tô điện này chỉ được trưng bày dưới dạng concept tại triển lãm, nhưng hứa hẹn trong tương lai sẽ có mặt trên thị trường dưới tên hãng Benelli.

Thiết kế của mẫu concept mô tô điện QJ7000D có thể thấy rất giống với Sportbike Yamaha R3 thế hệ cũ.

Những chi tiết như dàn đầu vuốt nhọn, cụm đèn 2 bên, kính gió liền cùng các đường cắt nét góc cạnh trông khá quen thuộc.

kieu-dang-yamaha-r3-nhung-dung-dong-co-dien-den-tu-hang-benelli-2

Bản concept cũng cho thấy thêm một số trang bị như cặp phuộc hành trình ngược phía trước, phanh đĩa, vành đúc hợp kim và yên xe phân tầng thể thao.

Hiện tại, thông số kỹ thuật của QJ7000D vẫn chưa được hãng Qianjiang Electric Vehicle tiết lộ. Nhưng theo dự đoán, một chiếc mô tô điện có sức mạnh tốt tương đương với một mẫu sport bike 500 phân khối.

Bộ pin sẽ có khả năng sẽ có khả năng di chuyển trên 100km trong mỗi lần sạc. Ngoài ra, những công nghệ như kết nối Bluetooth, ABS hai kênh và đèn LED rất có thể được trang bị - những "món ăn chơi" vốn đã trở nên phổ biến trên các xe hiện đại ngày nay.

Theo dự đoán, phiên bản thương mại của mô tô điện QJ7000D sẽ được giới thiệu vào năm 2022 tới đây.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê