Không nên gắn điện thoại lên xe và mô tô, lời cảnh báo của Apple

Không nên gắn điện thoại lên xe và mô tô, lời cảnh báo của Apple

Theo đó, Apple đã cảnh báo những rung động được tạo ra khi gắn điện thoại lên xe có thể làm hỏng camera và nhiều chi tiết linh kiện khác.

Mới đây, Apple đã đưa ra một bản tin cảnh báo mới khuyên nhiều người dùng iPhone, đặc biệt là thế  hệ mới nhất không nên gắn thiết bị của họ lên xe máy.

Trích dẫn trực tiếp từ tài liệu, "việc để iPhone tiếp xúc với các rung động biên độ cao trong một số dải tần số nhất định, đặc biệt là những rung động do động cơ xe có công suất lớn tạo ra, có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống camera."

Apple không chỉ ra con số cụ thể về dải tần số cũng như định nghĩa động cơ xe máy công suất lớn là bao nhiêu.

Có lẽ hãng táo khuyết không quan tâm đến sự thiếu cụ thể đó, bởi vì họ muốn khuyến cáo rằng chủ sở hữu iPhone không nên sử dụng chúng trên xe hai bánh, kể cả động cơ nhỏ vì rủi ro vẫn có thể xảy ra.

khong-nen-gan-dien-thoai-len-xe-va-mo-to-loi-canh-bao-cua-apple-2

Cảnh báo này là thật sự cần thiết và thực tế, nhiều anh em biker cũng đã phát hiện ra những hư hỏng khi gắn điện thoại lên xe.

Cụ thể, bộ phận dễ hư hỏng nhất là camera, như là hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét (AF), cảm biến rung cũng bị ảnh hưởng.

Những mẫu iPhone nào dễ bị hư hỏng?

Theo MacRumors, công ty đầu tiên phát hiện tài liệu hỗ trợ mới, cho biết rằng hệ thống OIS và AF mà Apple cho rằng có khả năng bị ảnh hưởng bởi rung động trên xe máy đã được tích hợp từ iPhone 7 trở đi. Ngoài ra, iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus cũng sử dụng các hệ thống này.

khong-nen-gan-dien-thoai-len-xe-va-mo-to-loi-canh-bao-cua-apple-1

Vì thế, nếu thật sự cần thiết phải gắn điện thoại lên xe để điều hướng, theo dõi bản đồ, cuộc gọi, anh em nên dùng các loại điện thoại thông minh đời cũ, vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng và hạn chế hư hỏng những chi tiết quan trọng.

Giá đỡ điện thoại gắn trên xe cũng là bộ phận cần xem xét, chắc chắn trong tương lai với nhiều trường hợp hư hỏng như hiện tại, các hãng sản xuất cũng sẽ có giải pháp để khắc phục. Anh em hãy tham khảo để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê