Không chỉ H2, động cơ Turbo-Charged có thể áp dụng được cho mô tô 300cc

Không chỉ H2, động cơ Turbo-Charged có thể áp dụng được cho mô tô 300cc

Một công ty Trung Quốc từng cho ra mắt mẫu Benda LF01 Concept với ngoại hình giống chiếc Diavel với động cơ lấy từ Honda CBR650F, mới đây họ lại muốn sản xuất một chiếc sportbike dung tích nhỏ có động cơ tăng áp, VTR-300 Turbo.

Hiện nay, anh em cũng đã từng thấy những chiếc mô tô như Honda CX500 Turbo và Yamaha XJ650 Turbo trước đây và siêu phẩm H2 của Kawasaki hiện cũng đã áp dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, thời nay rất ít xe được cung cấp động cơ tăng áp, nhất là với phân khối tầm trung, có vẻ như Benda đang tìm cách giải quyết sự thiếu vắng đó bằng VTR Turbo.

Chiếc mô tô 300cc này sẽ mượn động cơ từ chiếc bobber hiện có của công ty, BD300-15. Động cơ V-twin 298cc, DOHC đã tạo ra 30 mã lực và việc giới thiệu một turbo có thể đẩy con số lên gần 50 mã lực.

khong-chi-h2-dong-co-turbo-charged-co-the-ap-dung-duoc-cho-mo-to-300cc

Hiện tại, Benda có vẻ đã sẵn sàng và nhanh chóng mở rộng các dịch vụ của họ. Dòng sản phẩm VT của thương hiệu này cũng sẽ bao gồm thêm VTC-300, sử dụng khối động cơ tương tự. Với chữ ‘C’ có lẽ là viết tắt của cruiser, VTC-300 sẽ hoạt động như một chiếc xe dạo phố nhưng vẫn mạnh mẽ.

Mặt khác, LFS-700 trông giống như một chiếc mô tô thể thao hơn trên nền tảng LFC-700 của công ty. Với bản thiết gợi ý về một ghi-đông gọn hơn, chiều dài cơ sở ngắn hơn, biến thể ‘S’ có thể tạo nên nhiều thay đổi so với LFC-700 trước đó.

khong-chi-h2-dong-co-turbo-charged-co-the-ap-dung-duoc-cho-mo-to-300cc-1

Hiện tại, Benda vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật và giá chính thức cho các mẫu xe này, nhưng những thông tin về một chiếc mô tô 300cc có động cơ tăng áp quả thực là một điều rất đáng mong đợi.

Cũng giống như lúc anh em đã chờ đợi về một chiếc mô tô 4 máy mà chỉ có 250 phân khối mới ra mắt gần đây vậy.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê