Chưa biết chạy xe côn tay thì làm cách nào để mua?

Chưa biết chạy xe côn tay thì làm cách nào để mua?

Chắc chắn đây là một trong những nỗi sợ của anh em khi đang có ý định mua côn tay nhưng lại chưa biết chạy. Đừng lo lắng, mình thích thì mua thôi, yên tâm là có cách để giải quyết hết.

Nếu như anh em có người tập chạy thì không nói, mình muốn chia sẻ về việc những bạn không có điều kiện tập luyện luôn thì vẫn đơn phương độc mã vác tiền mua "ngựa" được.

Xe mới

Trước khi có ý định mang một con xe về nhà thì anh em thường sẽ tìm hiểu về con xe đó - cảm giác lái, ngoại hình, ưu nhược điểm hoặc ra thẳng cửa hàng để hỏi giá bán.

khong-biet-chay-xe-con-tay-thi-lam-cach-nao-de-mua

Tiện thể lúc đó mình nghiên cứu luôn về kỹ năng chạy xe côn tay, là một cách rất tốt để nắm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Đừng nghĩ là “chỉ xem lý thuyết, không thực hành thì sao mà chạy được”, một khi bạn đã nắm được cơ chế hoạt động rồi thì sẽ dễ chạy hơn nhiều.

Lần đầu cầm lái từ cửa hàng về nhà đôi khi sẽ bị tắt máy, kẹt số nhưng đừng lo, xe không hư được đâu mà sợ.

Anh em có thể xem qua các bước chạy côn tay cơ bản nhất theo bài viết dưới đây.

Nên xem

Tập chạy xe côn tay dễ dàng trong 10 phút - Riding Skill #1
Chủ yếu là các bạn phải tự tin, đừng có sợ tắt máy, càng căng thẳng sẽ càng hỏng việc. Cứ theo cách này là sau 10 phút sẽ chạy được xe côn tay thôi!

Ngoài ra, còn một cách khác là nhờ cửa hàng vận chuyển, nhân viên chạy về giúp hoặc thuê xe chở về.

Cách này thì đơn giản hơn nhưng cũng đi kèm với rủi ro, chuyện trầy xước trong lúc vận chuyển là việc có thể xảy hoặc lỡ bạn nhân viên lỡ lạc đi đâu thì lại phiền phức

khong-biet-chay-xe-con-tay-thi-lam-cach-nao-de-mua

Thế nên nếu chọn cách này thì anh em nên đến những nơi uy tín, giấy tờ thủ tục rõ ràng, đi hai người cho chắc ăn nhé!

Đây cũng là cách mình thấy được áp dụng khá nhiều khi mua mô tô PKL, đặc biệt là những người chơi lần đầu. Sau khi chọn xe, thanh toán rồi về nhà, sẽ có người mang xe tới.

khong-biet-chay-xe-con-tay-thi-lam-cach-nao-de-mua

Khi đã có được chiếc xe trong tay thì việc còn lại hết sức dễ dàng, cứ thực hành những gì đã học được và áp dụng vào thực tế.

Nên tìm đoạn đường vắng vẻ để cảm nhận côn ga trước, các bước vào số làm sao cho chuẩn. Chứ đừng mang xe sử dụng liền thì dễ có những thói quen không tốt làm hưởng đến xe, sau này khó mà bỏ được.

Nên xem

Côn ra ga vào - Kỹ năng quan trọng khi mới chạy côn tay - Riding Skill #5
Kỹ năng này được sử dụng vào hầu hết quá trình vận hành của xe, bởi thế anh em tập luyện kỹ năng thật chắc thì sẽ điều khiển xe côn tay cực kì mượt mà.

Xe cũ

Còn đối với xe cũ thì sẽ hơi oải một tí vì cần phải biết xem xe, không chỉ đơn giản là xem ngoại hình mới cũ, rồi có trầy xước gì không đâu.

Quan trọng nhất vẫn là động cơ bên trong còn hoạt động ngon hay không?

Bởi vì mình không thể nào chẻ máy xe người ta ra mà kiểm tra được, nên chỉ nghe tiếng máy móc bằng tai và phải lái thử thì mới cảm nhận được chiếc xe đó như thế nào?

khong-biet-chay-xe-con-tay-thi-lam-cach-nao-de-mua

Theo mình nghĩ cách tốt nhất khi bạn đi mua xe cũ mà không biết chạy côn tay luôn thì phải cần đồng đội đi theo hỗ trợ.

Người này phải đã chạy qua dòng xe bạn sắp mua hoặc đã từng trải nghiệm nhiều chiếc xe hay có thể là thợ máy cũng được. Chủ yếu là phải biết chạy côn tay thì mới biết con xe đang vận hành như thế nào. Nhưng quyết định cuối cùng là vẫn ở bạn.

Hy vọng là bài viết này sẽ giúp anh em tự tin hơn để tậu cho mình một chiếc xe côn tay ưng ý nhé!

Dù không biết chạy vẫn cứ chơi đi, đừng sợ.

Nên xem

Mua Yamaha Exciter cũ đời nào giá sẽ tốt?
Ông vua đường phố đã qua sử dụng có giá bán thế nào?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê