Khởi tố hàng loạt quái xế chặn xe trên cao tốc làm đường đua

Khởi tố hàng loạt quái xế chặn xe trên cao tốc làm đường đua

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án tổ chức tranh tài tốc độ trái phép để điều tra vụ hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua, nẹt pô và chạy xe lạng lách.

Sáng 18-4, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM phối hợp Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM tổ chức buổi cung cấp thông tin về một số vụ việc được dư luận quan tâm.

Các nhóm này thường để chế độ kín và có những thuật ngữ riêng để kêu gọi tụ tập, ban đầu là từ các nhóm nhỏ rồi lôi kéo thêm các đối tượng khác cùng tham gia.

khoi-to-hang-loat-quai-xe-chan-xe-tren-cao-toc-lam-duong-dua

Nên xem

Nhóm thanh niên manh động vì bị nhắc nhở đua xe
Đến mức này thì đi quá xa cái gọi là đam mê rồi, người dân ra nhắc nhở thôi mà mấy ông này động tay động chân quá.

Nhóm cầm đầu thường khá ít nhưng lại rất manh động - xe được độ, thay đổi công suất lớn và thường chạy với tốc độ rất cao. Địa điểm tụ tập thường là ở những đoạn đường lực lượng cảnh sát giao thông bố trí không khép kín và cử người để cảnh giới lại lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Thượng tá Phương nói thêm, “Bên cạnh đó, việc tranh tài tốc độ trái phép diễn ra khá chớp nhoáng, nên khi có thông tin thì việc tiếp cận xử lý khá khó khăn. Tính chất vi phạm hành chính nên khó xử lý. Nếu các đối tượng chạy xe tốc độ cao, việc truy đuổi nếu xảy ra va chạm sẽ để lại hậu quả lớn”.

khoi-to-hang-loat-quai-xe-chan-xe-tren-cao-toc-lam-duong-dua-1

Nên xem

CSGT TP. HCM sẽ hóa trang vào các nhóm đua xe để bắt và xử phạt
Theo mình được biết. Từ tối 4/12, CSGT TP. HCM (gọi tắt là PC08) có thể sẽ mật phục hóa trang vào các nhóm tụ tập đua xe trên địa bàn TP.HCM để bắt giữ và xử phạt các đối tượng tham gia hoạt động trái phép này.

Cũng theo thượng tá Phương, thời gian tới sẽ tham mưu nhiều kế hoạch, các tổ tuần tra 363, tuần tra liên ngành thực hiện tuần tra, mật phục, đẩy mạnh xử lý các "lò" độ xe. Thông qua hệ thống camera giám sát, lực lượng cũng tăng cường xử lý vi phạm nhờ vào công nghệ để xử lý vi phạm.

Nguồn: Tuổi Trẻ
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê