Khó tin với Yamaha TMAX 500 được độ lại, mang nguồn cảm hứng từ MT-09

Khó tin với Yamaha TMAX 500 được độ lại, mang nguồn cảm hứng từ MT-09

Vào tháng 10 năm 2020, Yamaha đã bất ngờ tung ra mẫu MT-09 hoàn toàn mới. Mẫu nakedbike này đã được tinh chỉnh ngoại hình so với thế hệ trước. Phần đầu đèn đã gợi nhớ đến những chiếc xe thể thao dòng R của Yamaha.

Một xưởng độ mang tên Unikat Motorworks của Ba Lan gần đây đã thực hiện dự án từ chiếc TMAX 500 năm 2009, nhà chế tạo chính Gzegorz Korczak đã lấy ý tưởng từ dòng MT-09 để tân trang lại.

Từ một chiếc tay ga đường trường, đã được biến đổi thành một chiếc xe tay ga có ngoại hình vô cùng độc đáo.

Tương tự như dòng MT, Unikat cũng loại bỏ toàn bộ dàn áo trên chiếc TMAX của nó, để lộ khung và động cơ bên dưới. Phần đuôi phía sau cũng được tinh chỉnh lại để có hình dáng ngắn hơn phù hợp với tổng thể xe, các tấm ốp bằng lưới đi cùng bộ khung ống uốn cong để có thể thấy được các chi tiết bên trong.

Trọng lượng sau khi thay đổi đã giảm khoảng 30 kg, từ 202 kg xuống còn 173 kg so với TMAX 500 nguyên bản.

kho-tin-voi-yamaha-tmax-500-duoc-do-lai-mang-nguon-cam-hung-tu-mt-09

Bình xăng và hệ thống làm mát cũng được Korczak sáng tạo lại, anh ấy đã ghép cả hai hệ thống vào khung phụ mới phía sau, với nắp nhiên liệu được tích hợp vào yên da màu nâu.

Ở phía trước, kính chắn gió từ chiếc BMW C 400 được tùy chỉnh để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như cản gió khi chạy nhanh. Bảng đồ hồ từ Motogadget được sử dụng, giữ cho mọi thứ đơn giản nhưng tinh tế.

kho-tin-voi-yamaha-tmax-500-duoc-do-lai-mang-nguon-cam-hung-tu-mt-09-1

Unikat Motorworks cũng đã phủ lớp sơn đen cho TMAX 500 trong khi bộ mâm vàng kết hợp với bộ yên da màu nâu, đã tạo nên một tổng thể vô cùng nổi bật.

Cùng với việc cập nhật kiểu dáng, Unikat cũng bổ sung thêm hệ thống xả Malozzi để chiếc maxi-scooter thêm phần hầm hố.

Sau khi hoàn thiện, thật khó để biết mẫu xe này được độ lên từ một chiếc tay ga, khi gần như mọi thứ của TMAX 500 đều đã được thay đổi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê