Khảo sát thực tế số đông biker sẽ bỏ chơi xe nếu mô tô chạy xăng bị thay thế bằng xe điện

Khảo sát thực tế số đông biker sẽ bỏ chơi xe nếu mô tô chạy xăng bị thay thế bằng xe điện

Tại một cuộc khảo sát thị trường, với câu hỏi nếu như mô tô chạy xăng bị thay thế hoàn toàn bằng các loại xe điện, hơn 31% các biker trả lời sẽ ngừng sử dụng xe mô tô.

Một nhóm dành cho người chơi xe mô tô nổi tiếng tại Châu Âu là Motorcycle Action vừa hoàn thành một cuộc khảo sát mang tính thực tế khá cao, kết quả cho ra không mấy bất ngờ.

Quá đó, cuộc khảo sát đã cho thấy sức hút của những chiếc mô tô động cơ xăng ở hiện tại vẫn còn rất lớn, sự thay thế của mô tô điện chưa đủ hấp dẫn.

Khảo sát được thực hiện trên gần 5.000 biker tại Châu Âu, về việc sử dụng xe mô tô điện thay cho mô tô chạy xăng.

khao-sat-thuc-te-31-biker-se-bo-choi-xe-neu-mo-to-chay-xang-bi-thay-the-bang-xe-dien-2

Kết quả cho thấy chỉ 8% số biker sẽ thay đổi, 55% trả lời phản đối và 83% muốn bãi bỏ việc dừng bán xăng cho mô tô xe máy, 31% nói sẽ dừng sử dụng xe mô tô nếu điều này xảy ra.

Trong tương lai, các nhà chức trách tại Châu Âu đã đưa ra kế hoạch dừng bán xăng cho phương tiện 4 bánh kể từ năm 2030, cũng như dần hướng tới tất cả các phương tiện vận chuyển khác để bảo vệ môi trường.

khao-sat-thuc-te-31-biker-se-bo-choi-xe-neu-mo-to-chay-xang-bi-thay-the-bang-xe-dien-3

Thế nhưng, thói quen cũng như nhu cầu hiện tại vẫn khó thay đổi với các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong, đặc biệt là mô tô - sức hút vẫn còn rất lớn và đem lại cảm xúc gây nghiện cho anh em biker.

Như vậy, những mẫu xe mô tô điện có thể thay thế hoàn toàn cho xe xăng trong tương lai hay không? Anh em cùng chờ xem thôi, biết đâu các hãng sản xuất sẽ tạo ra được xu hướng chơi xe mới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê