Yamaha R9 có thể sẽ ra mắt vào năm 2022 với 120 mã lực

Yamaha R9 có thể sẽ ra mắt vào năm 2022 với 120 mã lực

Yamaha R9 là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay sau sự xuất hiện của Yamaha YZF-R7, những tin đồn bắt đầu nở rộ và có vẻ Yamaha đang thay đổi triết lý về dòng xe thể thao đường phố.

Tất nhiên, Yamaha YZF-R1 vẫn sẽ là mẫu xe đầu bảng và nó sẽ tiếp tục được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới, điều đáng nói là việc loại bỏ YZF-R6 khỏi danh sách thực sự đã để lại một lỗ hổng trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản.

yamaha r9 se ra mat vao nam 2022 voi 120 ma luc 2

Mặc dù đã có sự xuất hiện của Yamaha YZF-R7 nhưng sự thật nó vẫn hơi lu mờ bởi chỉ có công suất 73 mã lực, thấp hơn nhiều con số 120 mã lực trước đó của Yamaha YZF-R6 với động cơ 4 xi lanh 600cc.

Điều này tạo ra một khoảng cách quá lớn giữ YZF-R7 và mẫu xe xếp trên là YZF-R1, mình tin rằng chính điều này đã làm Yamaha suy nghĩ và từ lâu họ đã đăng ký cái tên R9 tại Mỹ.

Thậm chí đã có một số dự đoán từ các chuyên trang tại Châu Âu và cả Thái Lan cũng tin rằng mẫu xe R9 có thể sẽ xuất hiện vào đầu năm 2022.

yamaha r9 se ra mat vao nam 2022 voi 120 ma luc 3

Nền tảng mà Yamaha sẽ sử dụng cho chiếc R9 mới đó chính là chiếc Yamaha MT-09, mẫu xe trang bị động cơ 3 xi-lanh CP3 mạnh mẽ với dung tích 889cc, sản sinh công suất 119 mã lực tại 10.000 vòng/phút, mã lực bằng so với YZF-R6 nhưng nó có mô-men xoắn lớn hơn nhiều.

Chẳng cần phải hiểu biết quá nhiều thì anh em cũng nhận ra đây chính là một cơ sở hoàn hảo để Yamaha phát triển một mẫu sportbike mới đầy mạnh mẽ Yamaha R9.

Một chi tiết đáng chú ý đó chính là ở thế hệ MT-09 mới, Yamaha đã sử dụng khung nhôm đúc Deltabox mới với kỹ thuật đúc tương tự như cách mà nhà sản xuất này áp dụng cho mẫu sportbike.

Thậm chí dữ liệu còn chỉ ra rằng khung gầm trên MT-09 mới còn phù hợp hơn cho một mẫu sport bike. Có thể đây là những tính toán từ trước của Yamaha.

yamaha r9 se ra mat vao nam 2022 voi 120 ma luc 4

Nếu thật sự Yamaha R9 được ra mắt thì nó sẽ có những trang bị điện tử hơn hẳn so với Yamaha YZF-R7, bao gồm hệ thống đo lường IMU 6 trục điều khiển kiểm soát lực kéo, hệ thống kiểm soát trượt, ly hợp chống trượt hoặc sang số nhanh.

Tất nhiên, thông tin về sự xuất hiện của Yamaha R9 vẫn chưa được xác nhận, có vẻ anh em sẽ sớm được thấy mà thôi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê