Yamaha Fascino 125 Hybrid ra mắt, xấu hơn Grande Blue Core Hybrid bán tại Việt Nam

Yamaha Fascino 125 Hybrid ra mắt, xấu hơn Grande Blue Core Hybrid bán tại Việt Nam

Theo mình biết thì Yamaha vừa ra mắt mẫu xe tay ga Fascino 125 Hybrid mới tại Ấn Độ. Về các tính năng và thông số kỹ thuật khá giống với mẫu Grande Blue Core Hybrid tại Việt Nam, nhưng có điều thiết kế lại chưa tinh tế.

yamaha fascino 125 hybrid ra mat xau hon grande blue core hybrid ban tai viet nam 2

Mặc dù có phong cách retro nhưng cả phần mặt nạ trước và đuôi xe nhìn có vẻ hơi thô quá, mình có cảm giác như ngoại hình của xe được điều chỉnh lại từ mẫu Janus vậy.

Yamaha Fascino 125 Hybird cũng được sử dụng động cơ 125 phân khối, phun xăng điện tử, làm mát bằng không khí, cho công suất cực đại ở mức 8,2 mã lực và mô-men xoắn đạt 10,3 Nm.

yamaha fascino 125 hybrid ra mat xau hon grande blue core hybrid ban tai viet nam 3

Nổi bật là hệ thống truyền động hybrid Smart Motor Generator (SMG), cho phép bộ đề hoạt động như một động cơ điện trợ lực cho xe khi tăng tốc từ vị trí đứng yên hoặc khi leo dốc.

Nhờ đó mà chiếc Yamaha Fascino 125 Hybird đã tiết kiệm hơn được 16% nhiên liệu so với động cơ cùng thông số.

Hệ thống treo vẫn cơ bản là dạng ống lồng phía trước, đằng sau là giảm xóc đơn. Phanh trước dạng đĩa đơn trong khi phía sau là phanh tang trống với hệ thống phanh kết hợp CBS.

yamaha fascino 125 hybrid ra mat xau hon grande blue core hybrid ban tai viet nam 4

Xe sử dụng đèn chiếu sáng dạng LED 2 tầng và cùng đèn đèn hậu và đèn DRL cũng dùng công nghệ LED. Fascino 125 Hybird cũng được trang bị một màn hình kỹ thuật số mới.

Ngoài ra, xe còn trang bị hệ thống kết nối màn hình với điện thoại thông minh qua Bluetooth, với ứng dụng Yamaha Motorcycle Connect X trên điện thoại. Cả cuộc gọi đến và tin nhắn cũng được báo lên màn hình.

yamaha fascino 125 hybrid ra mat xau hon grande blue core hybrid ban tai viet nam 5

Người lái cũng có thể truy cập nhiều thông tin về chiếc xe như Định vị xe của tôi, Lịch sử đi xe, Hồ sơ đỗ xe và Nguy hiểm từ xa thông qua điện thoại khi đã được kết nối.

Có điều xe vẫn chưa có chìa khóa thông minh và hệ thống phanh ABS như người anh em Grande Blue Core Hybrid bán tại Việt Nam.

yamaha fascino 125 hybrid ra mat xau hon grande blue core hybrid ban tai viet nam 6

Khả năng cao mẫu xe Yamaha Fascino 125 Hybird mới này sẽ không có cơ hội về Việt Nam bởi lối thiết kế không thực sự phù hợp. Hiện vẫn chưa rõ giá bán của mẫu xe này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê