Xe Vision tại Việt Nam hết ‘ngáo giá’, quay đầu về lại phân khúc phổ thông

Xe Vision tại Việt Nam hết ‘ngáo giá’, quay đầu về lại phân khúc phổ thông

Mẫu xe Vision sau khoảng thời gian bị các cửa hàng thổi giá cao hơn hàng chục triệu đồng, giờ đây đã quay về mức giá bán dễ chấp nhận hơn nhiều.

Sau nhiều tháng 'sốt giá' do lượng xe sản xuất ra bị hạn chế vì thiếu linh kiện, thì đến nay mẫu xe tay ga Honda Vision đã không còn khan hàng như trước, giúp giá bán lẻ tại đa số các cửa hàng cũng vì thế giảm mạnh.

xe vision tai viet nam het ngao gia quay dau ve lai phan khuc pho thong 2
Giá xe Honda Vision đã giảm ở đa số các đại lý.

Mức giá của xe Honda Vision hiện nay

Hiện tại, mức giá bán lẻ của xe Vision bản tiêu chuẩn tại nhiều cửa hàng đang ở mức từ 32 - 35 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất của Honda từ 1,8 - 4,8 triệu đồng.

Tương tự, với Honda Vision bản cao cấp thì mức giá bán lẻ tại cửa hàng cũng đã quay về mức từ 34,5 - 36 triệu đồng, với bản đặc biệt giá bán là từ 36 - 37 triệu đồng, riêng mẫu xe Vision bản cá tính vẫn đang có giá bán từ 39 - 40 triệu đồng.

So với giá đề xuất từ hãng thì mức giá của 3 phiên bản trên chỉ cao hơn từ 4 - 5 triệu đồng, một mức chênh chấp nhận được!

Không như trước đây, từng có thời điểm giá của một chiếc xe Vision bị đội lên đến gần 60 triệu đồng một chiếc, khiến không ít người ví von nó như một mẫu xe tay ga cao cấp.

xe vision tai viet nam het ngao gia quay dau ve lai phan khuc pho thong 3
Xe vision đã quay về gần đúng với giá trị thật.

Nguồn cung đã đủ

Liên quan đến vấn đề sản xuất, Honda cũng cho biết từ đầu tháng 7/2022 thì chuỗi cung ứng linh kiện cùng chip bán dẫn đã phục hồi, giúp dây chuyền sản xuất xe tay hoạt động lại bình thường nên sản lượng xe đưa ra đã dồi dào hơn, nguồn cung đủ vì thế các cửa hàng đã không còn đẩy giá xe Vision lên cao hàng chục triệu nữa.

Cuối cùng, sau khoảng thời gian bị đội giá cao bằng với những mẫu xe tay ga cao cấp, thì giờ đây giá của xe Vision đã quay về gần với mức đề xuất từ hãng. Đây là một tín hiệu vui cho người dùng trong thời điểm từ nay đến cuối năm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê