Xe tay ga khan hàng, anh em chuyển qua mua ô tô làm doanh số tăng cao

Xe tay ga khan hàng, anh em chuyển qua mua ô tô làm doanh số tăng cao

Trong khi xe tay ga đang hết hàng để bán do việc sản xuất bị hạn chế thì người dùng lại đang mua ô tô nhiều hơn đến bất ngờ.

Báo cáo doanh số của Hiệp hội Các nhà sản xuất lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 5/2022 tổng lượng xe bán ra của các thành viên trong hiệp hội đạt 43.816 xe, bao gồm xe 35.210 du lịch; 7.929 xe thương mại và 677 xe chuyên dụng.

xe tay ga khan hang suc mua o to tang gap ruoi so voi cung ky nam ngoai 2

Đó là chưa tính doanh số của VinFast và Hyundai, đây cũng là hai thương hiệu thuộc VAMA nhưng lập báo cáo doanh số riêng.

Khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số xe tháng 5/2022 đã tăng 71% và tăng 3,4% so với tháng trước đó.

Trong đó, hãng xe có doanh số bán cao nhất vẫn là cái tên kỳ cựu Toyota, với 10.579 xe bán ra trong tháng 5 và bán chạy nhất vẫn là mẫu Vios với 3.887 xe. Xếp sau là doanh số của Kia với 8.079 xe.

xe tay ga khan hang suc mua o to tang gap ruoi so voi cung ky nam ngoai 3

Thực ra doanh số ô tô tăng mạnh trong tháng 5 cũng không có gì bất ngờ, bởi đây là tháng cuối cùng những mẫu ô tô sản xuất trong nước được giảm 50% phí trước bạ, người dùng tranh thủ mua xe lúc này cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng phải công nhận, doanh số ô tô tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái là do dịch bệnh đã được kiểm soát, kinh tế của nhiều người bắt đầu ổn định trở lại và nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tầm này người có tiền ai còn đi xe máy nữa, sợ dịch hết rồi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê