Xe máy từ 150cc trở lên buộc phải có phanh ABS tại Malaysia

Xe máy từ 150cc trở lên buộc phải có phanh ABS tại Malaysia

Có vẻ Malaysia sẽ là một trong những nước đầu tiên ở khu vực áp dụng quy định xe máy từ 150cc trở lên phải được trang bị phanh ABS.

ABS là hệ thống phanh chống bó cứng giúp nâng cao an toàn cho người sử dụng xe và nó đã dần trở nên phổ biến đối với xe máy ngày nay.

xe may tu 150cc tro len buoc phai co phanh abs tai malaysia 2

Theo trang Astro Awani, chính phủ Malaysia sẽ bắt buộc xe máy có dung tích xy-lanh từ 150cc trở lên phải được trang bị hệ thống phanh ABS.

Bộ trưởng giao thông Malaysia cho biết, Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) đang hoàn thành nghiên cứu chi tiết để bắt đầu yêu cầu tất cả xe máy bán ra tại Malaysia phải tuân thủ quy định trên.

Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia cho biết thêm, phanh ABS giúp giảm 30% các vụ đụng xe liên quan đến xe máy, đồng thời làm giảm được những thiệt hại về người.

xe may tu 150cc tro len buoc phai co phanh abs tai malaysia 3

Như anh em đã biết, hệ thống phanh ABS sẽ giúp bánh xe không bị trượt khi phanh gấp, từ đó hạn chế những sự cố té ngã trên đường, đồng thời cũng giúp người thiếu kinh nghiệm dừng xe lại nhanh hơn.

Từ năm 2024, phanh ABS cũng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên xe máy tại Thái Lan. Ở Việt Nam hiện nay, phanh ABS cũng đang dần phổ biến trên nhiều mẫu xe máy, nhưng quy định 'bắt buộc phải có trên tất cả các mẫu xe máy' thì chưa nghe nói gì.

Thực ra quy định phanh ABS trở thành tiêu chuẩn trên xe máy cũng tốt, nó sẽ buộc các nhà sản xuất phải lắp hệ thống này lên cả những mẫu xe phổ thông, lúc đó sử dụng bất kỳ dòng xe máy nào thì cũng an tâm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê